Một số cách chọn mua vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một loại phụ kiện thời trang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Vòng tay phong thủy được làm từ chất liệu phong thủy tự nhiên như đá, gỗ vừa đẹp, vừa quí lại có tác dụng phong thủy tuyệt vời giúp cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, cần phải tuyệt đối lưu ý một số vấn đề trước khi chọn mua chiếc vòng tay phong thủy cho mình.

1. Chất liệu như thế nào là phù hợp ?Có 2 loại chất liệu phổ biến để tạo nên những chiếc vòng tay phong thủy đó chính là đá và gỗ. Việc lựa chọn loại nào phần lớn là dựa vào sở thích của mỗi người.
Với chất liệu gỗ phong thủy, do đặc trưng của gỗ là nhẹ nên nó có thể được dùng để tạo nên những vòng tay phong thủy hạt to với kích cỡ từ 16mm trở lên. Với những người có cổ tay to thì vòng tay gỗ là một sự lựa chọn phù hợp bởi nếu chọn vòng đá sẽ gây nặng nề khó chịu.

Vòng tay gỗ rất hay sử dụng trong Phật giáo nên với những ai theo đạo Phật thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nhiều loại gỗ tỏa hương trầm trầm, thoang thoảng rất dễ chịu có thể làm bạn tĩnh tâm hơn, thích hợp khi bạn ngồi thiền hoặc đang ở trong một không gian yên tĩnh nào đó để suy nghĩ.
Với chất liệu đá phong thủy, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích thẩm mỹ. Bởi chất liệu đá thường trong suốt, bóng loáng với nhiều loại đá sặc sỡ đủ loại màu sắc nên sẽ giúp cải thiện hình ảnh của bạn, giúp bạn đẹp hơn, lung linh hơn.
Chất liệu đá thường rất cứng nên cũng giúp chiếc vòng tránh bị hư hỏng do va đập trong quá trình sử dụng. Từ trường từ đá phong thủy phát ra cũng rất tốt cho sức khỏe.

2. Chọn hạt như thế nào và bao nhiêu hạt là đẹp ?


Vòng tay phong thủy thường được kết từ những hạt đá tròn có kích cỡ giống nhau trên một chiếc vòng. Có nhiều loại kích cỡ hạt như: 8mm, 10mm, 12mm, 14mm, 16mm,...

Đối với nữ có cổ tay trung bình hoặc nhỏ thì các cỡ hạt 8mm và 10mm là phù hợp. Với các bạn nữ có cổ tay lớn hoặc có sở thích đeo hạt lớn thì có thể chọn loại 12mm hoặc thậm chí là 14mm.

Đối với nam thì cỡ hạt 14mm là thông dụng nhất. Với các bạn có vòng tay nhỏ hơn thì có thể chọn loại 12mm còn với các bạn có cổ tay to thì chọn loại từ 16mm trở lên. Với kích cỡ 18mm trở lên thì thường là loại vòng gỗ bởi vòng đá sẽ rất nặng gây vướng víu khi đeo.

Bao nhiêu hạt là đẹp ?

Thường thì khi thiết kế vòng tay phong thủy thì các nhà sản xuất đã chọn số lượng hạt hợp lý nhất có thể. Số hạt trên một vòng tay cần tuyệt đối tránh số có thể chia hết cho 4 bởi trong chu kỳ sinh, lão, bệnh, tử thì vị trí thứ 4 rơi vào chữ “tử”. Tốt nhất là chọn số chia cho 4 dư 1 bởi nó sẽ rơi vào chữ sinh (chẳng hạn số 13, 17).

Tuy nhiên, thực tế thì miễn là số không chia hết cho 4 để tránh chữ “tử” là được bởi nếu ta cứ chăm chăm để rơi vào chữ sinh thì rất khó để có một chiếc vòng tay phù hợp. Nó có thể nó sẽ bị rộng thêm ra gây lòng thòng vướng víu hoặc bị co lại quá mức khi đeo sẽ khó chịu bởi chật quá thì gây tắt mạch máu.

Ngoài ra, số lượng hạt còn căn cứ vào các ý nghĩa tử vi khác tùy theo vào đức tin của mỗi người chứ không phải chỉ dựa vào chu kỳ đời người như trên. Chẳng hạn số 10 chính là 10 điều răn của Chúa, là một con số mang ý nghĩa hoàn hảo, thập toàn thập mỹ.

3. Vòng tay phong thủy hợp mệnh


Hẳn bạn cũng chẳng lạ gì khi thấy đầy trên mạng nào là vòng tay phong thủy mệnh Kim, vòng tay phong thủy mệnh Hỏa,...Điều này là bình thường vì khi chọn mua vòng tay phong thủy người ta thường chọn loại vòng tay phong thủy hợp với mệnh của mình. Tuy nhiên, thế nào là mệnh thì không phải ai cũng biết và hầu hết ta đều nhầm giữa cung mệnh và niên mệnh.

Niên mệnh là mệnh của năm được xác định dựa vào năm sinh của người đó. Niên mệnh của một người được sử dụng nhiều trong tử vi xem ngày tốt xấu để khai trương, xây nhà, cưới vợ,...nhưng không được sử dụng trong phong thủy.

Trong phong thủy ta phải căn cứ vào cung mệnh. Cung mệnh được xác định dựa vào năm sinh và giới tính của một người. Cùng sinh vào một năm nhưng nam có cung mệnh khác với nữ hoặc có thể cùng với nữ tùy theo năm sinh đó là năm nào. Để xác định cung mệnh ta phải tra bảng cung mệnh. Cung mệnh được sử dụng nhiều trong phong thủy như: xem hướng nhà, đặt hướng bàn, chọn mua vật phẩm phong thủy,...

Xem thêm:

Vòng tay phong thủy là một loại phụ kiện thời trang rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường. Vòng tay phong thủy được làm từ chất liệu ...