Dây treo trang trí Tết đẹp mang lại may mắn cho năm mới

Dịp Tết đến mọi người tất bật trang trí nhà cửa với những loại vật dụng khác nhau để làm đẹp cũng như cầu mong may mắn bình an đến với gia đình trong năm mới. Một trong những vật phẩm không thể thiếu được đó chính là những mẫu dây treo trang trí Tết.

Dây treo trang trí Tết là một loại dây treo phong thủy với một đầu để treo và đầu còn lại là một tua dài. Phần trung tâm của nó cũng là phần quan trọng nhất chính là một linh vật may mắn như: tượng quan thế âm Bồ tát, Phật Di Lặc, Hồ Lô, Tỳ Hưu, cóc ngậm tiền, … Các linh vật này thường được chạm thành những miếng ngọc bội bằng ngọc đá phong thủy, đồng, gỗ… Dưới đây là ý nghĩa của một số linh vật:

- Phật Di lặc: nụ cười phúc hậu luôn nở trên môi là biểu tượng cho một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

- Tỳ Hưu: là đứa con thứ 9 của rồng không may bị chết đi từ lúc nhỏ nên Ngọc Hoàng thương tiếc ban cho chức vị cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu là linh vật may mắn được sử dụng rất nhiều trong đời sống.

- Quan thế âm bồ tát: Tay phải cầm nhành liễu lấy nước trong bình cam lộ ở tay trái rải khắp nhân gian để xoa dịu những nỗi đau của nhân gian. Quan thế âm Bồ tát là một biểu tượng được mọi người thờ phụng để mang lại phước lành trong cuộc sống.

Bên dưới phần trung tâm, dây treo trang trí Tết còn có thể trang bị thêm những linh vật phụ như chuông đồng, tiền xu, đóa sen… Đầu trên của dây treo thường có một nút thắt may mắn to còn đầu bên dưới là những tua dài có thể bằng lụa hoặc bằng đá.

Dây treo trang trí Tết có thể sử dụng để treo bất cứ đâu trong căn nhà từ phòng khách, treo tường, treo trước cửa cho đến treo trên các nhành cây. Dưới đây là một số mẫu dây treo trang trí Tết đã được tổng hợp.

Dây treo trang trí Tết đẹp mang lại may mắn cho năm mới1. Dây treo hồ lô ngọc phong thủy


Hồ lô là pháp bảo được ông Thọ luôn mang theo bên mình nên là biểu tượng của sự an lành, sức khỏe, tích tụ cát khí, giải trừ bệnh tật.

2.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc

3.Dây treo hồ lô phong thủy


Bầu hồ lô được khắc các linh tự cổ, bên dưới là một đồng xu may mắn

4.Dây treo gỗ mặt bồ tát


Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tác ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau

5.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

6.Dây treo ngọc bội tiền xu mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng đồng bao quanh một miếng ngọc bội tròn chính giữa

7.Dây treo ngọc bội Tỳ Hưu trong suốt


Ngọc bội trong suốt chạm 2 con Tỳ Hưu đối nhau trên mỗi mặt

8.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng


Miếng ngọc trong suốt được vác cạnh bên trong là 2 linh vật cóc ngậm tiền vàng ở 2 mặt

=> Xem và mua tất cả các mẫu dây treo phong thủy tại mục: Dây treo phong thủy

Dịp Tết đến mọi người tất bật trang trí nhà cửa với những loại vật dụng khác nhau để làm đẹp cũng như cầu mong may mắn bình an đến với gia ...

Tìm những mẫu dây treo phong thủy xe hơi đẹp

y treo phong thủy xe hơi là một vật mang lại may mắn cho các bác tài trong mỗi chuyến hành trình. Nó thường được treo ở buồng lái rất tiện lợi, là một loại dây treo phong thủy giúp các bác tài yên tâm, tự tin, tập trung vào tay lái khiến cho cuộc hành trình an toàn và tràn ngập niềm vui.

Phần chính trong cấu trúc của dây treo phong thủy xe hơi nằm ở vị trí trung tâm dây treo. Phần chính này thường là một miếng ngọc bội, một miếng gỗ, đồng...được chạm khắc các linh vật thiêng liêng như Bồ tát, Phật Di lặc, Tỳ Hưu, Cóc ngậm tiền,...

Hình tượng quan thế âm Bồ tát dùng nhành liễu rủ rải nước cam lộ khắc nhân gian để cho cuộc sống dân chúng bình an hay nụ cười phúc hậu của Phật Di lặc là minh chứng cho một cuộc sống hạnh phúc tràn ngập tiếng cười. Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, được Ngọc Hoàng ban cho chức vị cai quản tài lộc, may mắn cho nhân gian.

Ngay bên dưới phần trung tâm này có thể được đính thêm các linh vật may mắn khác như chuông đồng, hoa sen, tiền xu,... . Chất liệu của phần trung tâm này có thể là ngọc lục bảo quí hiếm, ngọc đá tự nhiên thường, gỗ tự nhiên hoặc bằng đồng đúc. Các phần của dây treo phong thủy xe hơi kết nối với nhau bằng những sợi dây lụa chắc chắn, thường là lụa đỏ vì nó là màu của may mắn.

Ngoài phần trung tâm, ở đầu trên (đầu để treo) còn có một nút thắt may mắn vừa to vừa đẹp. Đầu dưới là những sợi tua bằng lụa đỏ hoặc bằng đá tự nhiên. Dưới đây là một số mẫu dây treo phong thủy xe hơi đẹp.

Tìm những mẫu dây treo phong thủy xe hơi đẹp


1.Dây treo gỗ mặt bồ tát


Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tác ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau

2. Dây treo ngọc bội bồ tát xanh lục viền vàng


Một mặt ngọc bội trơn một mặt ngọc bội chạm hình bồ tát với viền mạ vàng bên ngoài

3.Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt


Ngọc bội trong suốt chạm phật di lặc trên cả 2 mặt

4.Dây treo hồ lô phong thủy


Bầu hồ lô được khắc các linh tự cổ, bên dưới là một đồng xu may mắn

5.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ


6. Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt vàng


Ngọc bội trong suốt vàng được chạm hình phật di lặc trên cả 2 mặt

7. Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc


=> Xem và mua toàn bộ các mẫu dây treo phong thủy tại: Dây treo phong thủy

Dâ y treo phong thủy xe hơi là một vật mang lại may mắn cho các bác tài trong mỗi chuyến hành trình. Nó thường được treo ở buồng lái rất t...

Hướng dẫn đeo vòng tay theo phong thủy

Vòng tay phong thủy bởi nó vừa mang chức năng làm đẹp như một loại phụ kiện vừa đóng vai trò như một loại vật phẩm phong thủy giúp mang lại may mắn và cải thiện sức khỏe cho người đeo nên nó đang rất phổ biến trên thị trường thời trang hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đeo vòng tay theo phong thủy sao cho phù hợp, dưới đây là một vài gợi ý.

Vòng tay phong thủy được làm từ gì ?


Cũng là một chiếc vòng đeo tay bình thường nhưng được làm từ các chất liệu phong thủy giúp cải thiện đời sống và công việc.


Đá phong thủy là vật liệu hay được sử dụng nhất. Các loại đá với những màu sắc khác nhau phù hợp với gu thẩm mỹ của nhiều người. Đá phong thủy trải qua hàng triệu năm hình thành từ sâu trong lòng đất nhờ các dòng dung nham đưa nó ra ngoài lớp vỏ trái đất con người mới có thể khai thác được. 

Có nhiều loại từ trường phát ra từ đá phong thủy giúp kích hoạt các huyệt đạo của cơ thể, giúp các dòng khí lưu thông đều đặng không bị ứ đọng gây ra bệnh tật. Đá phong thủy trong suốt và cứng có thể chịu được các va đập mạnh. Những loại đá có độ trong và cứng càng cao thì càng quí và có giá trị rất cao trên thị trường.

Ngoài đá phong thủy thì gỗ cũng là một loại vật liệu thường thấy bởi gỗ có trọng lượng rất nhẹ có thể làm thành hạt to. Gỗ có vân rất đẹp, một số loại gỗ hiếm như trầm còn có mùi thơm thoang thoảng.

Hướng dẫn đeo vòng tay theo phong thủy


Đầu tiên hết bạn cần phải xác định mệnh của mình. Cần phân biệt giữa niên mệnh và cung mệnh. Niên mệnh được xác định dựa vào năm sinh thường được dùng để xem tử vi, ngày cưới hỏi, ngày tốt xấu, xây nhà….còn cung mệnh xác định dựa vào năm sinh và giới tính chuyên dùng cho phong thủy. Như vậy, bạn phải xác định cung mệnh của mình dựa vào năm sinh và giới tính.

Sau khi xác định được cung mệnh, bạn sẽ chọn những chiếc vòng tay phù hợp với cung mệnh đó của mình. Bí quyết là chọn một chiếc vòng tay mang một hành sao cho khi kết hợp với cung mệnh của mình thì tạo ra bộ tương sinh trong ngũ hành.


Chẳng hạn cung mệnh của bạn là Kim thì nên tìm các loại vòng tay phong thủy mang đặc điểm của mệnh Thổ hoặc Thủy vì ta có bộ 3 tương sinh: Thổ -> Kim -> Thủy. Ưu tiên nhất vẫn là mệnh Thổ bởi nó là hành tương sinh ra bản mệnh của mình nên sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống.

Vòng tay phong thủy nên được đeo ở tay trái vì mạch ở tay này gần tim nên nó hoạt động mạnh hơn, các loại từ trường dễ xâm nhập và lan tỏa hiệu quả khắp cơ thể hơn những vùng khác. Tuy nhiên, nếu cảm thấy vướng víu bạn có thể đeo ở tay phải vì nhìn chung tác động của nó cũng không chênh lệch bao nhiêu.

=> Xem và mua tất cả các mẫu vòng tay phong thủy tại mục: Vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy bởi nó vừa mang chức năng làm đẹp như một loại phụ kiện vừa đóng vai trò như một loại vật phẩm phong thủy giúp mang lại...

Xem 8 mẫu vật phẩm phong thủy cho xe ô tô

Có nhiều loại vật phẩm phong thủy cho xe ô tô từ các bức tượng nhỏ để đặt phía trước xe cho đến các loại dây treo phong thủy. Phổ biến nhất vẫn là các loại dây treo phong thủy bởi tính tiện lợi của chúng, có thể treo lên trần xe để chúng đong đưa không sợ rơi vỡ.

Với những ai đang lái những chiếc ô tô hằng ngày thì việc sắm cho mình những mẫu vật phẩm phong thủy cho xe thì không có gì lạ bởi nó là một vật biểu tượng cho sự may mắn ngoài tính năng thẩm mỹ của nó. Dưới đây là những loại vật phẩm phong thủy cho xe ô tô đáng để tham khảo.

Trong những chuyến hành trình, các bác tài luôn phải đối mặt với rất nhiều rủi ro bởi tai nạn giao thông ở nước ta đang là vấn đề đáng báo động. Việc cứ phải thấp thỏm những nỗi lo khi cầm lái có thể khiến các bác tài mất tập trung khi lái xe, cảm giác bồn chồn khiến tâm lý hỗn loạn và nguy cơ dẫn đến tai nạn lại càng tăng. Vật phẩm phong thủy cho xe ô tô với những linh vật mang lại may mắn chính là một giải pháp giúp các bác tài an tâm hơn khi cầm lái, từ đó có thể để tâm hoàn toàn vào công việc của mình.

Dây treo phong thủy là một sợi dây với một đầu dùng để gắn lên trần xe, trần nhà, nhành cây,...còn một đầu là một tua dài có thể bằng dây lụa đỏ hoặc dây đá… Trung tâm sợi dây là phần chính là nơi đặt biểu tượng các linh vật được chạm  trên đá phong thủy hoặc gỗ, đồng...Các linh vật thường sử dụng như Quan thế âm Bồ tát với hai tay cầm cành liễu rũ và bình nước cam lộ, phật Di lặc với nụ cười phúc hậu, Tỳ Hưu, tiền xu may mắn …

Bên dưới phần trung tâm có thể thêm các linh vật phụ khác như chuông đồng, hoa sen, tiền xu...còn bên trên thường là một nút thắt may mắn lớn. Dưới đây là những mẫu dây treo phong thủy để bạn tham khảo.

1.Dây treo gỗ mặt bồ tát


Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tác ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau


2.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc

3.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh với ý nghĩa mọi thứ đều thập toàn thập mỹ

4.Dây treo hồ lô phong thủy


Hồ lô là một pháp bảo may mắn mà ông Thọ luôn mang bên người

5.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng


Cóc ngậm tiền là linh vật thiêng liêng mang lại may mắn.


6.Dây treo ngọc bội tiền xu mai hoa thập toàn


Cũng là 10 đồng xu nhưng với chất liệu bằng đồng.

7.Dây treo ngọc bội Tỳ Hưu trong suốt


Ngọc bội trong suốt chạm 2 con Tỳ Hưu đối nhau trên mỗi mặt

8.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục


Ngọc bội xanh lục chạm hình phật di lặc cả 2 mặt

=> Xem tất cả các mẫu dây treo phong thủy khác tại mục: Dây treo phong thủy

Có nhiều loại vật phẩm phong thủy cho xe ô tô từ các bức tượng nhỏ để đặt phía trước xe cho đến các loại dây treo phong thủy. Phổ biến nhất...

Chọn lọc những mẫu tượng phật treo xe hơi đẹp

Tượng phật treo xe hơi là một loại dây treo phong thủy rất hay được các bác tài sử dụng để treo trước buồng lái nhàm mang lại may mắn cho các cuộc hành trình. Việc treo các mẫu tượng phật này giúp các bác tài có thể tự tin cầm lái, bình tĩnh xử lý tình huống tránh những lo âu không đáng có.

Tượng phật treo xe hơi không phải là một khối tượng lớn như ta nghĩ mà đó là những miếng ngọc bội hoặc miếng đồng đúc được tạc hình tượng phật. Những miếng ngọc bội hoặc đồng đúc này có kích thước nhỏ với khối lượng tương đối nhẹ để có thể treo lên. Trong dây treo phong thủy thì phần ngọc bội này là quan trọng nhất nằm ở trung tâm dây treo.

Ngoài ra, ở đầu mỗi dây treo còn có một nút thắt to và cuối dây là những tua bằng dây lụa đỏ hoặc các dây đá. Nhiều dây treo phong thủy còn được gắn thêm các linh vật phụ khác ở vị trí ngay dưới phần trung tâm và trên phần tua như: tiền xu, chuông vàng, bông sen ngọc…

Tượng phật treo xe hơi thường được tạc hình quan thế âm Bồ tác hoặc Phật Di lặc. Quan thế âm bồ tác với nhành liễu rũ tay phải rải nước cam lộ trong bình cam lộ tay trái khắp nhân gian giúp cho cuộc sống người dân thêm thanh bình. Hình tượng Phật Di lặc với nụ cười phúc hậu tượng trưng cho một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Ngoài ra, dây treo phong thủy còn sử dụng các linh vật khác như tiền xu phong thủy, hồ lô phong thủy, ngọc Tỳ Hưu...đều là những biểu tượng cho sự may mắn.

7 mẫu tượng phật treo xe hơi đẹp đã được chọn lọc


 1.Dây treo gỗ mặt bồ tát

Cũng là tượng bồ tác tọa đài sen nhưng được khắc trên gỗ.

2.Dây treo ngọc bội bồ tát xanh lục viền vàng


Một mặt ngọc bội trơn một mặt ngọc bội chạm hình bồ tát với viền mạ vàng bên ngoài

3.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Chất liệu đồng đúc với hình bồ tác tọa đài sen.

4.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục mặt tròn


Biểu tượng Phật Di lặc bằng ngọc bội.

5.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục


Ngọc bội xanh lục chạm hình phật di lặc cả 2 mặt

6.Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt


Tượng Phật Di lặc trên đá trong suốt.

7.Dây treo phật di lặc vàng chìm


Cũng là tượng Phật Di lặc nhưng đặt chìm trong miếng đá trong.

=> Xem tất cả các mẫu tượng phật treo xe hơi tại mục: Dây treo phong thủy

Tượng phật treo xe hơi  là một loại dây treo phong thủy rất hay được các bác tài sử dụng để treo trước buồng lái nhàm mang lại may mắn cho ...