Chọn phong thủy vòng đeo tay như thế nào là phù hợp ?

Khi thu nhập người dân tăng lên thì họ bắt đầu nghĩ đến cách để có một cuộc sống tốt và an bình do vậy phong thủy ngày càng được nhiều người quan tâm.

Để cải thiện phong thủy tất nhiên là cả một ngành khoa học sử dụng các loại vật phẩm phong thủy khác nhau hoặc ứng dụng khoa học phong thủy vào những vật bình thường để biến nó thành một công cụ phong thủy đặc biệt. Dễ thấy nhất hiện nay đó là những chiếc vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy là một loại phụ kiện thời trang có công năng tác động đến phong thủy nhờ sử dụng các loại vật liệu phong thủy thích hợp đính kèm đến những biểu tượng may mắn. Sau đây bạn sẽ được tìm hiểu về phong thủy vòng đeo tay và cách chọn vòng đeo tay phong thủy phù hợp cho mỗi người.

Vòng đeo tay phong thủy được làm từ các loại vật liệu phong thủy như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, gỗ hóa thạch, bạc vàng,… Dễ thấy nhất đó chính là các vòng tay đá phong thủy được làm từ những khối đá tự nhiên hình thành hàng triệu năm chứa các loại từ trường đặc biệt giúp đả thông các luân xa (huyệt đạo) trong cơ thể giúp khí huyết lưu thông bài trừ bệnh tật. Về tính thẩm mỹ, nó cũng tuyệt đẹp bởi chất đá trong ngần được những khoáng vật trong tự nhiên tích tụ lâu năm dưới áp lực cực lớn mà thành.

Vậy cách chọn phong thủy vòng đeo tay phù hợp là gì ?


Để chọn vòng đeo tay phong thủy phù hợp đầu tiên ta cần xác định mệnh của mình là gì. Bởi mỗi người sinh ra sẽ mang một mệnh ứng với một hành trong ngũ hành gồm : Kim, Mộc, Thủy,Hỏa, Thổ. Lưu ý thêm là mệnh ở đây là cung mệnh được xác định dựa vào năm sinh và giới tính chứ không phải niên mệnh (chỉ được xác định dựa vào năm sinh). Sau khi xác định được cung mệnh ta sử dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành mà chọn cho mình một chiếc vòng phong thủy phù hợp. 

Chẳng hạn bạn mang mệnh Kim thì nên chọn các loại vòng đeo tay phong thủy mang đặc điểm của các mệnh: Thổ, Thủy bởi nó nằm trong bộ tương sinh Thổ -> Kim -> Thủy.

Dưới đây là một số mẫu vòng tay đeo tay phong thủy ứng với các mệnh để bạn tham khảo:


1.Vòng tay gỗ huyết long


Gỗ huyết long vừa mang hành Mộc do chất liệu gỗ mà còn mang hành Kim với màu vàng óng, màu nâu vàng của hành Thổ. Loại vòng gỗ này phù hợp được với tất cả các mệnh.

2.Vòng tay mã não đen nút thắt tứ quíMàu đen của đá mã não mang hành Thủy và do đó nó phù hợp với người mang các mệnh Mộc, Thủy, Kim do đây là 3 hành tương sinh.

3.Vòng tay gỗ dâuCác loại vòng tay gỗ nói chung đều mang hành Mộc và nó phù hợp với những người mệnh Hỏa, Mộc, Thủy.


4. Vòng tay mã não cam đỏ phong thủyMàu cam đỏ năng động với hành Hỏa là chính phù hợp với các mệnh tương sinh Thổ -> Hỏa -> Mộc. 

5.Vòng tay mã não đen chạm rồng trắngCũng màu đen mang hành Thủy nhưng xen lẫn những con rồng trắng hành Kim. Vòng tay này dường như phù hợp với tất cả các mệnh.

=> Xem tất cả các mẫu vòng tay phong thủy tại: vòng tay phong thủy

Khi thu nhập người dân tăng lên thì họ bắt đầu nghĩ đến cách để có một cuộc sống tốt và an bình do vậy phong thủy ngày càng được nhiều ngườ...

Cùng xem 7 mẫu dây treo xe hơi phong thủy may mắn

Dây treo xe hơi là vật thường xuất hiện trong buồng lái của các bác tài. Bởi vì đây là một vật vừa để trang trí buồng lái vừa là một vật mang lại sự may mắn cho người lái. Đây không phải là loại dây treo trang trí thông thường mà là dây treo xe hơi phong thủy nghĩa là nó áp dụng phong thủy vào chiếc dây đeo với những biểu tượng thiêng liêng.

Một chiếc dây treo xe hơi bao gồm một nút thắt may mắn ở trên cùng và một đuôi dài ở dưới cùng. Phần quan trọng nhất nằm ở chính giữa thường là các biểu tượng như đồng xu hoa mai, phật Di lặc, Quan thế âm Bồ tát, tiền xu phong thủy, hồ lô bát bảo...Chất liệu cũng đa dạng có thể là ngọc, đá phong thủy, đồng, gỗ…

Ý nghĩa các biểu tượng:
- Phật Di lặc: với nụ cười phúc hậu là tượng trưng cho một cuộc sống an vui, hạnh phúc
- Quan âm Bồ tát: với tay phải cầm nhành liễu rũ rải nước cam lộ  (trong chiếc bình cam lộ tay trái) khắp thế gian để mang lại cuộc sống an bình, khương thái cho mọi người dân.
- Hồ lô: là báu vật ông Thọ hay mang trong người có tác dụng tích tụ sinh khí cho cuộc sống nhiều sức khỏe.

=> Xem hơn 20 mẫu dây treo xe hơi tại: Dây treo phong thủy

7 mẫu dây treo xe hơi phong thủy mang lại may mắn 1. Dây treo hồ lô phong thủy


Hồ lô là pháp bảo của ông Thọ mang ý nghĩa thọ tỷ nam sơn.

2.Dây treo ngọc bội bồ tát xanh lục viền vàng


Viền vàng bao quanh mặt bồ tát khắc trên miếng ngọc bội xanh lục. 

3. Dây treo gỗ mặt bồ tát


Cũng là Bồ tát tọa đài sen nhưng được khắc trên mặt gỗ. 

4.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Phần chính giữa là mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc.

5. Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh một miếng ngọc tròn khoét rỗng chính giữa kết nối với nhau bằng loại dây màu đỏ may mắn.

6. Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt vàng


Phật Di lặc vàng với 2 đuôi bên dưới.

7. Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt


Ngọc bội trong suốt chạm phật di lặc trên cả 2 mặt.


Dây treo xe hơi  là vật thường xuất hiện trong buồng lái của các bác tài. Bởi vì đây là một vật vừa để trang trí buồng lái vừa là một vật m...

5 mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Kim đáng chiêm ngưỡng

Một trong các mệnh trong ngũ hành đó là mệnh Kim. Những người mệnh Kim có những đặc điểm riêng ứng với hành mà họ đang mang trong người và cũng từ đó chỉ có một số các loại vật phẩm để phù hợp với mệnh của họ.

Với các loại phụ kiện thời trang, họ cũng phải chọn loại phù hợp để cải thiện công việc và cuộc sống. Loại phụ kiện thời trang được thị trường ưa chuộng nhất chính là những mẫu vòng tay phong thủy bởi vì nó vừa đẹp lại mang những đặc tính giúp cải thiện phong thủy xung quanh người đeo. Vậy những mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Kim nó như thế nào ta cùng tìm hiểu.

Vòng tay phong thủy cho mệnh Kim không nhất thiết nó phải mang hành Kim mà nó có thể mang một hành nằm trong bộ tương sinh khi kết hợp với hành Kim. Bởi ngũ hành trong phong thủy luôn luôn tương tác với nhau qua các mối quan hệ tương sinh tương khắc và nhờ đó nó mới đạt trạng thái cân bằng trong vũ trụ. 

Tuy nhiên, khi chọn các hành để kết hợp với nhau ta phải chọn những hành tương sinh nhau. Đối với hành Kim ta có bộ tương sinh là Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Điều này có nghĩa là những vòng tay phong thủy mệnh Kim phải mang những đặc điểm của hành Thổ, Kim hoặc là Thủy nhưng tốt nhất là Thổ vì nó sinh ra hành Kim nên sẽ bổ trợ rất nhiều cho người có mệnh Kim.

Nhưng một mẫu vòng tay phong thủy như thế nào thì ta xác định nó mang những hành trên ? Dưới đây là câu trả lời:
- Hành Kim: màu vàng óng, màu trắng, xám hoặc được làm từ kim loại
- Hành Thổ: màu nâu, vàng nâu hoặc cam đất
- Hành Thủy: màu đen, xanh nước biển hoặc được làm từ các loại vật liệu trong suốt như nước

5 mẫu vòng tay phong thủy cho mệnh Kim đáng chiêm ngưỡng


1. Vòng tay đá mắt hổ vàng nâu


Một chiếc vòng rất tốt cho người mệnh Kim bởi nó mang màu nâu đất của hành Thổ là hành sinh ra hành Kim - hành bản mệnh . Vòng tay đá mắt hổ có tác dụng tăng cường sự tự tin, quyết đoán nhờ loại từ trường mạnh mẽ của nó.

2.Vòng tay thạch anh khói


Là loại thạch anh tương đối phổ biến trong cuộc sống với màu xám nâu đặc trưng vừa mang hành Thổ lại vừa mang hành Kim. 

3. Vòng tay mã não xám nâu

Trông rất giống với thạch anh khói nhưng chất đá mã não có phần đục hơn. Từ trường đá mã não phát ra có tác động dung hòa các trường khí xung quanh, giúp tâm tịnh, cuộc sống cân bằng, hay dùng trong thiền định.

4. Vòng tay đá dương biển


Dương biển là một lội vật liệu tương đối lạ có màu nâu vàng đặc trưng của hành Thổ. Đá dương biển rất nhẹ có thể làm thành hạt to. Đá dương biển cũng  rất có giá trị vì nó tương đối hiếm trong cuộc sống.

5. Vòng tay mắt hổ vàng


Màu vàng óng ánh thuộc mệnh Kim. Đây là loại mắt hổ quí nhất trong dòng họ mắt hổ với màu vàng óng rất đẹp, rất có giá trị trên thị trường.

=> Xem toàn bộ các mẫu vòng tay phong thủy tại mục: Vòng tay phong thủy

Một trong các mệnh trong ngũ hành đó là mệnh Kim. Những người mệnh Kim có những đặc điểm riêng ứng với hành mà họ đang mang trong người và ...

Chọn lọc 8 mẫu ngọc treo ô tô may mắn

Phí trước buồng lái mỗi chiếc ô tô đều có một chiếc dây treo lủng lẳng trên đầu bác tài. Bời vì lái xe trên đường bác tài nào cũng lo có thể gặp tai nạn nên những chiếc dây treo đóng vai trò như một vật tín ngưỡng mang lại sự may mắn, an tâm cho các bác tài, từ đó giúp bác tài có một tâm lý ổn định tập trung vào phần việc lái xe của mình giúp cho những chuyến đi luôn bình an.

Thông thường các dây treo ô tô này làm bằng ngọc nên còn gọi là ngọc treo ô tô. Nó vừa là một vật thẩm mỹ cho buồng lái vừa có chức năng phong thủy, tín ngưỡng.

Ngọc treo ô tô cũng mang hình các linh vật như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Cóc ngậm tiền vàng...những linh vật được biết đến mang lại may mắn và tài lộc.

Các mẫu ngọc treo ô tô thường mang hình của bồ tát, phật di lặc những vị thần tiên hay cứu khổ cứu nạn cho nhân gian với những phép nhiệm mầu. Bồ tát với bình cam lộ tay trái và cành liễu rũ tay phải, rải xuống nhân gian những giọt nước cam lộ giúp cuộc sống con người được thanh bình, tươi mát. Phật di lặc với nụ cười phúc hậu luôn là một biểu tượng cho niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

=> Xem toàn bộ các mẫu dây treo phong thủy tại: Dây treo phong thủy

8 mẫu ngọc treo ô tô phong thủy may mắn


1.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục


Ngọc bội xanh lục chạm hình phật di lặc cả 2 mặt

2. Dây treo ngọc bội bồ tát xanh lục viền vàng


Hình bồ tát trên miếng ngọc bội xanh lục với viền kim loại mạ vàng.

3. Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Tượng bồ tát bằng đồng đúc một mặt.

 4. Dây treo gỗ mặt bồ tát


Mặt gỗ chạm khắc hình bồ tát ở mặt trước và kinh chú ở mặt sau

5. Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng


Linh vật cóc ngậm tiềng vàng đặt chìm bên trong miếng ngọc trong suốt vác cạnh. 


6. Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

7. Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục mặt tròn


Miếng ngọc bội xanh lục tròn có hình phật di lặc trên cả 2 mặt.

8. Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt vàng


Tượng phật di lặc được chạm trên cả 2 mặt miếng ngọc bội trong suốt. 

Phí trước buồng lái mỗi chiếc ô tô đều có một chiếc dây treo lủng lẳng trên đầu bác tài. Bời vì lái xe trên đường bác tài nào cũng lo có th...