Hàn long mạch trong phong thủy


Trước khi chọn bất kì một địa điểm nào để xây nhà hay công trình thì việc đầu tiên phải chọn một địa điểm thật tốt. Trong phong thủy, một địa điểm tốt phải nằm trên long mạch. Tuy nhiên nếu trong quá trình xây dựng mà bất cẩn làm đứt long mạch thì tai họa ập đến. Trong tình huống này ta cần phải tiến hành Hàn Long mạch.

Hàn long mạch trong phong thủy

Long mạch là gì ?


Địa chất của Trái Đất liên tục biến đổi trong hàng triệu năm để rồi sản sinh ra một hệ thống địa mạch ngầm ẩn sâu trong lòng đất. Hệ thống địa mạch này có tác dụng dẫn khí và nước đến một số các địa điểm để cung cấp sinh khí cho con người tại đó. Các địa mạch này cong cong uốn lượn lên xuống uyển chuyển như rồng nên gọi là Long mạch.


Long mạch có nhiều loại có loại xấu loại tốt. Một long mạch tốt phải đảm bảo được thế uyển chuyển vốn có của rồng và đồng thời long mạch này được hộ vệ bởi hệ thống núi đồi 4 mặt xung quanh gồm: Tiền Chu tước, hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ.


Tại sao phải Hàn long mạch ?


Như đã nói, việc tác động tới long mạch mà tệ hơn là làm đứt long mạch sẽ dẫn đến một tình thế phong thủy vô cùng nguy hại. Do vậy, khi đã vô tình làm đứt long mạch thì phải tiến hành Hàn long mạch lại ngay.


Về nguyên tắc, khi xây nhà hay công trình thì cần phải xây ngay tại vị trí “đầu rồng” của long mạch và tuyệt đối tránh xa vị trí thân rồng. Bởi vì khi đào móng, nếu không cẩn thận thì rất dễ cắt đứt các đường mạch tại đây và cắt luôn long mạch.

Với những trường hợp này, cần phải tiến hành Hàn long mạch lại ngay để đảm bảo khí và nước được lưu thông. Khí và nước là 2 yếu tố khởi tạo nên thuật phong thủy nếu nó bị tắt nghẽn thì cuộc sống của gia đình bạn sẽ trở nên cực kì tồi tệ.

Trước khi chọn bất kì một địa điểm nào để xây nhà hay công trình thì việc đầu tiên phải chọn một địa điểm thật tốt. Trong phong thủy, một...