Cùng xem những mẫu dây treo trang trí nhà cửa không thể bỏ qua

Người ta thường hay trang trí nhà cửa mỗi khi có các dịp như lễ, Tết. Có nhiều loại đồ trang trí trên thị trường nhưng dây treo trang trí nhà cửa được ưa chuộng nhiều hơn bởi nó vừa gọn gàng, vừa đẹp lại còn mang ý nghĩa phong thủy cho cả ngôi nhà.

Dây treo trang trí nhà cửa thực ra là một chiếc dây treo phong thủy có cấu trúc gồm 3 phần: Phần đầu, phần giữa và phần cuối.

Phần đầu dây là một chiếc thòng lọng dùng để treo lên một chốt nào đó. Sát phần đầu dây này là một nút thắt to với đủ kiểu thắt khác nhau từ họa tiết hoa cho đến các con chữ may mắn rất đẹp.

Phần chính giữa thường là những linh vật như: Bồ tát, Phật Di lặc, Tỳ Hưu, hồ lô… được khắc từ những miếng đá lớn, miếng gỗ lớn hoặc là một quả bầu phơi khô. Ngay dưới phần này thường gắn thêm các linh vật phụ như tiền xu, chuông đồng hay các đài sen nhỏ. Tất cả những linh vật trên đều góp phần mang lại may mắn cho gia chủ và mang một ý nghĩa nhất định.

Chẳng hạn Quan thế âm Bồ tát với cành liễu tay phải và bình cam lộ tay trái có thể đứng hoặc ngồi tạo đài sen. Bồ tát đi đâu cũng rải nước cam lộ trong bình để cho cuộc sống nhân gian được an bình. Quan thế âm Bồ tát là hình tượng được nhân dân thờ phụng với nguyện cầu mang phước lành đến với gia đình họ.

Phật Di lặc với nụ cười phúc hậu, một thân hình mập mạp chính là hiện thân của một cuộc sống no đủ, hạnh phúc, lúc nào cũng khỏe khoắn và tươi cười.

Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của rồng với hình dáng là tổng hòa của các con vật khác trong nhân gian rất đẹp. Tuy nhiên, vì sinh ra không có hậu môn nên Tỳ Hưu chết sớm. Ngọc Hoàng thấy thế thương tình nên ban cho chức vụ cai quản tài lộc của nhân gian. Tỳ Hưu được người dân đặt trong nhà với mong ước mang lại may mắn cho cuộc sống.

Bầu hồ lô là pháp bảo mà ông Thọ luôn mang bên người là biểu tượng của trường thọ. Hồ lô tích tụ cát khí giải trừ bệnh tật, cung cấp năng lượng cho cuộc sống bình an.Phần cuối dây là một tua dài gồm một bó sợi lụa hoặc là sợi dây đá rất đẹp.

Cùng xem những mẫu dây treo trang trí nhà cửa không thể bỏ qua1.Dây treo hồ lô phong thủy


Hồ lô là pháp bảo của ông Thọ chứa nguồn sinh khí hóa giải bệnh tật.

2.Dây treo ngọc bội cóc ngậm tiền vàng

Chìm bên trong miếng đá trong vác cạnh là linh vật cóc ngậm tiền vàng.

3.Dây treo bồ tát tọa đài sen bằng đồng


Mặt bồ tát nhiều tay tọa đài sen với chất liệu đồng đúc

4.Dây treo ngọc bội phật di lặc trong suốt


Ngọc bội trong suốt chạm phật di lặc trên cả 2 mặt

5.Dây treo ngọc bội phật di lặc xanh lục


Hình phật di lặc được chạm khắc trên mặt ngọc bội xanh.

6.Dây treo ngọc bội mai hoa thập toàn


10 đồng xu bằng ngọc bội xung quanh mang ý nghĩa thập toàn thập mỹ

=> Xem và mua tất cả các mẫu dây treo phong thủy tại mục: Dây treo phong thủy

Admin
Admin

"Phong thủy Hàn Long" ứng dụng khoa học phong thủy vào đời sống vì một cuộc sống an lành thịnh vượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét