Sự tích Tỳ Hưu - Con Tỳ Hưu là con gì ?

Con Tỳ Hưu là một trong những con vật linh thiêng mang lại may mắn, tài lộc được thờ phụng rất nhiều ở các nước phương Đông. Sự tích con Tỳ Hưu được người đời truyền tụng qua nhiều thế hệ. Vậy con Tỳ Hưu là con gì?

Sự tích Tỳ Hưu - Con Tỳ Hưu là con gì ?


Con Tỳ Hưu là con của Rồng


Theo sự tích con Tỳ Hưu được người đời truyền lại thì loài rồng sinh ra 9 đứa con là: Si vẫn, Phụ hí, Bệ ngạn, Bí hí, Toan nghê, Bồ lao, Trào phong, Nhai xế và Tỳ Hưu là đứa con thứ 9. Trong 9 đứa con ấy thì Tỳ Hưu có thân hình với bề ngoài đẹp nhất, ở Tỳ Hưu luôn toát lên vẻ đẹp tuyệt vời mà trong 9 đứa con của rồng không có con nào có được.

Vẻ đẹp đó của Tỳ Hưu là sở hữu tất cả những thứ đẹp nhất của các loài vật khác: đầu như Kỳ Lân, có sừng trên đầu, thân to như thân gấu, trên lưng có cánh. Nhưng trên đời này vốn đâu có sự hoàn hảo. Khi sinh ra Tỳ Hưu đã mang trong mình dị tật là không có hậu môn. Sinh ra chưa được vài ngày thì con Tỳ Hưu chết, chết từ khi còn rất bé. Cảm động trước cái chết còn quá nhỏ, Ngọc Hoàng ban cho Tỳ Hưu được phép về trời, giữ chức vị cai quản tài lộc của nhân gian. Như vậy bạn đã biết con Tỳ Hưu là con gì rồi chứ.


Con Tỳ Hưu vì sao được nhiều người tôn thờ?


Theo sự tích Tỳ Hưu, vì Tỳ Hưu không có hậu môn nên chỉ hút giữ của cải cho chủ nhân chứ không bao giờ làm thất thoát tài sản của chủ. Do đó, Tỳ Hưu được nhiều người thỉnh về để trấn nhà, tránh tà khí, phát tài phát lộc.

Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”. Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà thì tác dụng của nó thật vô cùng đáng sợ. Mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Con Tỳ Hưu được tôn thờ vì nó tượng trưng cho tài lộc dồi dào, là con vật này hiền lành không hung dữ và kênh kiệu. Nó chiều lòng và phục vụ cho mọi thân chủ, tượng trưng cho các nguồn tài lộc đều hanh thông.

Con Tỳ Hưu được sử dụng như thế nào ?


Khi sử dụng con Tỳ Hưu, không được sờ vào mắt để nó luôn tinh tường, không được sờ vào răng để nó luôn khỏe mạnh . Khi sử dụng con Tỳ Hưu phải luôn vuốt ve, vỗ về nó vì Tỳ Hưu vốn là đứa con bé bỏng của rồng, thích được nuông chiều.

Con Tỳ Hưu là một trong những con vật linh thiêng mang lại may mắn, tài lộc được thờ phụng rất nhiều ở các nước phương Đông. Sự tích con Tỳ...