Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy

Sử dụng cây cối trong nhà là một trong những cách tuyệt vời để mang lại sức sống và giữ không khí ngôi nhà luôn được trong lành, giúp sữa chữa và cải thiện phong thủy ngôi nhà.


Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy


Màu sắc và hình dáng của cây ảnh hưởng đến phong thủy như thế nào?Việc chọn hình dáng và màu sắc cây nên căn cứ vào thuyết Ngũ hành. Phải hết sức cẩn thận với các loại cây có thân và cành vươn ra như mũi giáo, tránh để chúng hướng về vị trí ngồi của chúng ta  vì như vậy thì sát khí có hại sẽ ập thẳng vào người.

Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy
Dạng cây hình tròn mang tính âm trong phong thủy.

Các loại cây có lá tròn hoặc cành lá thả rũ đều tạo nên sự an mình mang nguồn âm năng lượng. Hướng Bắc là thích hợp nhất để đặt loại cây này.  Cây vươn cao có lá nhọn sẽ mang nguồn năng lượng dương. Hướng thích hợp nhất để đặt loại cậy này là hướng Nam và các góc nhà để đả thông nguồn năng lượng. Cây phải luôn xanh ngắt, sinh trưởng tốt, nếu héo úa còi cọc sẽ làm nguồn năng lượng bị ứ đọng.

Hoa trong phong thủy


Hoa là loài thực vật không phải dễ trồng. Ngành công nghiệp hoa tươi đã dùng rất nhiều năng lượng để giữ ấm cho nhà kính (trồng hoa), tốn rất nhiều chi phí vận chuyển và sản xuất hóa chất để nuôi hoa và diệt trừ sâu bọ.

Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy
Hoa hồng được trồng trong chậu.

Những bông hoa tươi thắm với những màu sắc khác nhau luôn mang lại nguồn sinh khí dồi dào rất tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cần phải sử dụng hoa tươi, không nên sử dụng hoa sấy khô hoặc hoa giả vì chúng là hoa chết mang loại năng lượng tù hãm, gây ứ đọng khí trong nhà nhất là khi chúng đã phai màu, và chỉ là chỗ cho bụi bám. Những bông hoa đã lìa cành rơi rụng xuống đất cần phải thường xuyên dọn dẹp vì đó là hoa chết không còn giá trị phong thủy.

Cây Phong Thủy


Cây Phỉ Thúy hay còn gọi là Cây Ngọc Bích có tên khoa học Crassula ovata được mệnh danh là cây Phong Thủy. Loài cây này có lá màu xanh ngọc bích, một số biến thể có rìa lá đỏ khi đưa ra ánh sáng mặt trời nhiều. Loài này được trồng làm bonsai trong nhà. Dưới một số điều kiện, loài này có thể ra hoa như ngôi sao màu hồng hoặc trắng đầu mùa xuân.

Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy
Cây Phỉ Thúy được mệnh danh là cây Phong Thủy.

Đây là loại cây thuộc hành Kim với những chiếc lá tròn mọng nước. Nên đặt chúng ở hướng Tây hay Tây Bắc. Không nên đặt ở hướng Đông Nam (khu Tài Lộc) vì năng lượng Kim sẽ xung khắc với năng lượng Mộc của hướng đó.

Trồng cây theo mùa


Mùa xuân: uất kim hương lùn, thủy tiên lùn, nghệ tây, dạ lan 

Mùa hè: củ hành biển Scilla, các giống cây Albuca humulis, hoa loa kèn mariposa, Rocoea humea

Mùa thu: nerine, thu thủy tiên, hoa anh thảo, giống huệ xạ Liriope

Mùa đông: cây rẻ quạt, cây bạch tuyết (Chionodoxa luciliae), huệ xạ, lan rừng Cymbidiu


Trồng cây theo bộ


Trong phong thủy, nếu trong nhà trồng đủ những bộ cây sau đây sẽ mang lại nhiều Sinh khí và Tài khí”:

Sử dụng cây cối trong nhà hợp phong thủy
Tre vàng có thể được dùng thay cho Trúc trong bộ Tứ Quý vì cùng một họ.

Bộ Tứ Linh

Gồm 4 loại: Đa – Sung – Sanh – Si. Đây là những cây sống lâu năm, dáng đẹp, rễ bám bền chắc và cành lá sum xuê.

Bộ Tứ Quý

Gồm 4 loại: Tùng – Trúc – Cúc – Mai, tương ứng theo 4 mùa trong năm, trong đó tùng và trúc tượng trưng cho bậc đại trượng phu, còn cúc – mai tượng trưng cho nữ nhi hiền thục.

Bộ Tam Đa

Gồm 3 loại: Sung – Lộc vừng – Thiên tuế. Cây sung sai quả tượng trưng cho Phúc, cây lộc vừng tượng trưng cho Lộc, thiên tuế hay vạn tuế tượng trưng cho Thọ.


Sử dụng cây cối trong nhà là một trong những cách tuyệt vời để mang lại sức sống và giữ không khí ngôi nhà luôn được trong lành, giúp sữa c...

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh

Khu vực vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh tuy không phải là những phần chính của ngôi nhà nhưng nếu phong thủy những khu vực này không tốt sẽ ảnh hưởng đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà.


Phong thủy khu vực hành lang


Chỉ cần một khu vực trong ngôi nhà mà năng lượng ở đó bị rối loạn thì nó sẽ lan rộng ra toàn ngôi nhà theo hiệu ứng dây chuyền. Khu vực hành lang cũng vậy, nếu như một hành lang chung của ngôi nhà (thường là của khu chung cư) có diện tích hẹp, thiếu sáng, bừa bộn thì sẽ khiến cho cư dân ở toàn ngôi nhà đó có thể bị ức chế về tinh thần hoặc có thể ngã bệnh vì trong cơ thể có một đường kinh mạch nào đó bị tắc nghẽn. Người dân sống ở ngôi nhà này thường sẽ có tâm trạng chán chường, thất vọng, bực bội và chính điều này lại tác động ngược lại làm cho năng lượng thêm tắt nghẽn.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực hành lang.

Để cải thiện phong thủy khu vực hành lang thì đầu tiên là phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng từ các giá treo mũ, áo đến các kệ giày, dép. Bổ sung nguồn năng lượng dương bằng cách sử dụng những tông màu sáng xung quanh hoặc các đèn hắt sáng. Dùng gương soi để thúc đẩy dòng khí di chuyển nhanh hơn, năng lượng dễ lưu thông.

Phong thủy khu vực cầu thang


Trong những ngôi nhà thường thì cửa chính sẽ dẫn thẳng tới cầu thang. Cũng giống như trường hợp cửa chính đối diện với cửa đằng sau nhà, khí sẽ bị trôi tuột đi mà không có dịp lưu chuyển loanh quanh. Để hạn chế tuột khí và giữ lại dòng khí, tốt nhất là nên che tầm nhìn thẳng ra cầu thang bằng một chậu cảnh, một kệ sách hay một món đồ nào đó. Ta có thể dùng cách khác đó là dùng miếng thảm chùi chân hình tròn hoặc loại đèn chùm bằng pha lê treo trên trần để thâu tóm khí trong hành lang lại. Cũng có thể dùng một chuông gió, phát ra âm thanh mỗi khi mở cửa ra, để làm giảm tốc độ thoát đi của khí.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực cầu thang.

Cần lưu ý về kiểu dáng của cầu thang vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy khu vực này. Cầu thang càng dốc thì khí sẽ thoát đi càng nhanh. Cầu thang có các bậc để hở sẽ làm khí tiêu tán mất, nên cần đặt chậu cây kiểng bên dưới để vừa cản khí lại vừa bổ sung thêm hành Mộc cho ngôi nhà. Không nên sử dụng cầu thang xoắn ốc vì nó trông giống như dụng cụ mở nút chai rượu đâm thấu căn nhà. Hãy treo vài dây thường xuân hoặc quấn lụa màu xanh lục quanh cầu thang. Phải luôn để đèn chiếu sáng cầu thang từ trên xuống dưới.

Phong thủy khu vực tiền sảnh


Những gì đập vào mắt ta đầu tiên khi vừa bước vào căn nhà rất quan trọng. Nếu khu vực tiền sảnh là một nơi rộng rãi, sáng sủa, mọi thứ được thu xếp gọn gàng, sạch sẽ, không khí trong lành thơm tho thì nhất định chúng ta sẽ cảm thấy phấn chấn, có năng lượng để làm tất cả mọi việc. Ngược lại, nếu khu vực đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy lộn xộn, bừa bãi, ngổn ngang đồ đạc, một không giang tối om, hôi hám thì sẽ tạo không khí ảm đạm cho toàn bộ ngôi nhà, ai nấy cũng thấy bực bội, nóng nảy khó có động lực làm việc.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực tiền sảnh.

Trong phong thủy, nếu vừa bước vào cửa mà gặp ngay một bức tường chắn thì năng lượng sẽ đột nhiên bị đứt quãng, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạc khó chịu. Nếu đó là một bức tranh phong cảnh đẹp mắt thì, hoặc một chậu cây hoa thì mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời.
Nếu nhà bạn có một lối ra vào đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ thì phải hết sức cẩn thận vì khí vào nhà sẽ bị hút thẳng ra ngoài theo lối này, không còn cơ hội lưu chuyển bên trong nhà nữa. Nếu lỡ gặp phải trường hợp này, hãy đóng cửa sau lại, đặt vài chậu kiểng trên bậu cửa sổ hay gắn kính màu cho cánh cửa sau để hứng lấy luồng khí và phản chiếu ngược lại vào phòng.

Nếu khu vực tiền sảnh là nhà bếp thì chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến chuyện ăn uống trước khi bắt tay vào làm các việc khác. Trẻ em khi đi học về sẽ xộc ngay vào nhà bếp, lục lọi tủ lạnh tìm cái ăn mà quên cả việc cất cặp và thay quần áo.

Còn nếu phòng làm việc là khu vực gặp đầu tiên khi vừa vào nhà thì chúng ta sẽ cứ thế lao vào kiểm tra tin nhắn điện thoại, email, công việc sẽ chiếm lĩnh tâm trí làm chúng ta chẳng có thời gian hưởng chút thoải mái.

Khu vực vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh tuy không phải là những phần chính của ngôi nhà nhưng nếu phong thủy những khu vực nà...

Vẽ sơ đồ nhà

Để có thể vẽ sơ đồ nhà thì trước hết phải nắm vững chắc những nguyên lý phong thủy. Sơ đồ nhà là một bản vẽ  giúp xác định các phần của căn nhà nằm ở những cung nào trong Bát quái đồ, các nguồn năng lượng hiên tại phân phối đã hợp lý hay chưa để sữa chữa và cải thiện. Thực hiện theo các bước dưới đây:

Vẽ sơ đồ nhà


Bước 1: Phác thảo vị trí các phần căn nhà lên giấy


Đo từng sàn nhà, đánh dấu tường ngoài, tường trong, hốc tường, cầu thang, cửa ra vào, cửa sổ và các vật dụng cố định như bồn tắm, bồn cầu, tủ bếp, lò sưởi và các trang thiết bị khác. Trình bày hết tất cả những thứ này trên một mặt giấy.

Bước 2: Đo và đọc thông tin la bàn


1. Tháo gỡ đồng hồ đeo tay, đồ trang sức và các vật dụng bằng kim loại, đứng cách xa các loại xe và các đồ đạc kim loại.

2. Đứng sao cho lưng song song với cửa trước và ghi chú chính xác tọa độ chiếu theo la bàn.

3. Ghi lại phương hướng, ví dụ 1250 ĐN (đông nam).

Bước 3: Chuyển thông tin từ la bàn sang Bát quái đồ


1. Đặt thước đo góc lên hình vẽ bát quái sao cho số đo 00 nằm ở hướng bắc (đáy của bát quái đồ) và đánh dấu tám hướng.

2. Với phương vị ngôi nhà mà bạn biết được nhờ vào la bàn – xác định dựa trên hướng nhìn của cửa ra vào – hãy kiểm tra phương vị trên bát quái đồ với phương vị biết được nhờ la bàn xem có giống nhau không; nếu không, có thể bạn đã đọc ngược vòng. Xong, đánh dấu vị trí cửa trước.

3. Kiểm tra phương vị thêm một lần nữa bằng cách dùng bảng “Hướng và Độ” ở trang bên. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ có bản vẽ bát quái trông giống như trên, với vị trí cửa trước được đánh dấu. Lúc này bạn có thể đặt đồ hình mẫu này lên sơ đồ nhà của bạn.

Bước 4: Chuyển phương vị vào sơ đồ nhà


1. Tìm tâm điểm của sơ đồ: Gấp nếp bản sơ đồ nhà theo chiều dài ứng với phần tường chính.

2. Gấp nếp bản sơ đồ nhà theo chiều rộng ứng với phần tường chính. Giao điểm của các đường gấp là tâm điểm của nhà bạn. Nếu nhà của bạn không vuông vức và xéo, hãy coi phần nhô ra bé hơn 50% chiều rộng là phần kéo dài của hướng đang xét. Nếu phần nhô ra lớn hơn 50% chiều rộng thì phần còn lại được xem là phần thiếu của hướng này.

3. Đặt tâm của bản vẽ bát quái trùng với tâm của sơ đồ nhà và dùng hướng cửa trước để điều chỉnh cho cả hai trùng khớp nhau.

4. Đánh dấu tám hướng trên sơ đồ nhà và vẽ các cung.

5. Tô màu tương ứng lên các cung.

Lưu ý thêm:

Cũng như người ta thuộc về nhóm hướng Đông hoặc nhóm hướng Tây, nhà cửa cũng thế. Xác định căn nhà của bạn nằm trong nhóm hướng Đông hay nhóm hướng Tây bằng cách xem cửa ra vào của nhà bạn quay về hướng nào.


HƯỚNG CỦA NHÓM ĐÔNG: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam


HƯỚNG CỦA NHÓM TÂY: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc


Người thuộc nhóm Đông nên sống trong những ngôi nhà quay về các hướng thuộc nhóm Đông và nhóm Tây sống trong những ngôi nhà quay về các hướng thuộc nhóm Tây.

Để có thể vẽ sơ đồ nhà thì trước hết phải nắm vững chắc những nguyên lý phong thủy. Sơ đồ nhà là một bản vẽ  giúp xác định các phần của că...

Chọn kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà

Để chọn được một lối kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn cần kết hợp nhiều yếu tố từ nguyên tắc chung với cộng đồng, hướng nhà, hình dáng nhà và cả sự chi phối của Ngũ hành.


Nguyên tắc “không tách biệt cộng đồng” khi chọn kiến trúc ngôi nhà hợp phong thủy


Chúng ta không tồn tại trên thế gian này một mình một cõi mà chúng ta sống trong một cộng đồng người vây quanh tác động qua lại lẫn nhau. Ngôi nhà của chúng ta khi xây cũng vậy, cần phải tính toán kỹ để nó hòa hợp được với phong thủy và  kiến trúc của những ngôi nhà xung quanh. Nếu không có sự hòa hợp này sẽ dẫn đến các nguồn năng lượng chống đối lẫn nhau thay vì hỗ trợ tương hỗ lẫn nhau để cùng có lợi.

Chọn kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà
Kiến trúc ngôi nhà chúng ta cần hòa hợp được với phong thủy và  kiến trúc của những ngôi nhà xung quanh.

Chẳng hạn khi xây dựng hay trang trí lại căn nhà của mình, chúng ta phải chú ý đến tác động của nó đối với những căn nhà bên cạnh. Nếu căn nhà của chúng ta là căn nhà trát thạch cao duy nhất trong  khi các nhà xung quanh là nhà gạch thì chúng ta đã tự cô lập mình và thay đổi tính chất của khí trong khu vực. Nếu tất cả ngôi nhà trong khu phố xây dựng theo lối kiến trúc của một thời vàng son nào đó, trong khi chúng ta muốn thay kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng kể các chi tiết kiến trúc thì một lần nữa chúng ta lại làm tổn hại năng lượng của môi trường. Tệ hại hơn, nếu những ngôi nhà xung quanh có lối kiến trúc thuộc hành Mộc trong khi nhà bạn lại xây theo hành Kim thì năng lượng của ngôi nhà bạn đã làm tổn hại đến năng lượng của tất cả những nhà xung quanh vì Kim khắc Mộc trong Ngũ hành. Do vậy, chính quyền các địa phương thường ban hành những quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng chung cho cả địa phương đó để buộc người dân có ý thức về cộng đồng.

Kiến trúc ngôi nhà cũng phụ thuộc vào hình dáng căn nhà


Chúng ta nên xây nhà dưới dạng hình vuông vì đó là hình dáng tốt nhất cho kiến trúc phong thủy của ngôi nhà bạn. Hình vuông bốn cạnh đều nhau rất cân đối, là hình đại diện cho mặt đất (trời tròn đất vuông). Nếu không thể có hình vuông thì dùng hình chữ nhật thay thế cũng rất tốt.

Chọn kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà
Ngôi nhà kiến trúc hình vuông rất tốt cho phong thủy.

Nhà hình chữ L được coi là xấu vì nó trông giống con dao phay có vị trí đại hung nằm ở lưỡi dao. Nếu phòng trẻ em đặt ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra đủ thứ trò quỷ quái mà chẳng ai phát giác được. Nếu là người lớn tuổi ở trong phòng đó họ có thể cảm thấy bị bạc đãi.

Kiến trúc ngôi nhà cũng phụ thuộc vào hướng nhà


Hướng của ngôi nhà sẽ ảnh hưởng đến khí của nó qua đó ảnh hưởng đến kiến trúc và phong thủy ngôi nhà. Những ngôi nhà xoay về hướng Bắc sẽ bị thiếu sinh khí vì tia nắng không chiếu rọi qua nó để vào nhà. Năng lượng ở những ngôi nhà hướng này dễ bị ứ đọng, mang tính âm, cần phải dùng màu sắc tương đối sặc sỡ mang năng lượng dương để cân bằng phong thủy.

Chọn kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà
Theo phong thủy kiến trúc ngôi nhà hướng Đông cần sử dụng tông màu trầm để cân bằng năng lượng.

Những ngôi nhà quay về hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ mang nguồn năng lượng dương dồi dào cần dùng màu sắc lạnh để cân bằng. Nhà xoay hướng Đông nhận được nắng sớm mai và sinh khí. Trong khi ở hướng Tây, năng lượng sẽ bị sụt giảm. Không chỉ ngôi nhà mà cả việc sắp đặt các căn phòng trong nhà cũng cần căn cứ theo hướng.

Nhận biết “hành” chủ đạo của ngôi nhà qua lối kiến trúc


Kiến trúc ngôi nhà Hành Kim


Kiến trúc ngôi nhà Hành Kim hợp phong thủy
Kiến trúc ngôi nhà Hành Kim

Lối kiến trúc ngôi nhà hành Kim đặc trưng bởi những vật thể có dạng hình tròn nói chung như: mái vòm, hình chạm trang trí ở đầu mái có hình tròn, chong chóng gió báo thời tiết hình tròn, trái cầu kim loại. Tường  hoặc một số phần khác của ngôi nhà có thể sơn màu trắng.

Kiến trúc ngôi nhà Hành Mộc


Kiến trúc ngôi nhà Hành Mộc hợp phong thủy
Kiến trúc ngôi nhà hành Mộc

Lối kiến trúc của ngôi nhà hành Mộc đặc trưng bởi những vật có dạng hình trụ như:  các cột chống  của căn nhà, cây cối trồng xung quanh hoặc trong nhà,  ống khói,… Tường  hoặc một số phần khác của ngôi nhà có thể sơn màu xanh lá.

Kiến trúc ngôi nhà Hành Thủy


Kiến trúc ngôi nhà Hành Thủy hợp phong thủy
Kiến trúc ngôi nhà hành Thủy

Lối kiến trúc của ngôi nhà hành Thủy đặc trưng bởi những vật có dạng nhấp nhô: bờ giậu nhấp nhô, mái ngói nhấp nhô và những vật trang trí liên quan đến nước. Tường  hoặc một số phần khác của ngôi nhà  có thể sơn màu Đen hoặc Xanh da trời.

Kiến trúc ngôi nhà hành Hỏa  

Kiến trúc ngôi nhà Hành Hỏa hợp phong thủy
Kiến trúc ngôi nhà hành Hỏa
Lối kiến trúc của ngôi nhà hành Hỏa đặc trưng bởi những vật có dạng  hình kim tự tháp như: hình chạm trang trí ở đầu mái, giá đỡ cây kiểng hình lều người da đỏ, mái nhà của các cao ốc. Tường  hoặc một số phần khác của những ngôi nhà này thường sơn đỏ và xung quanh ngôi nhà có bố trí nhiều đèn.

Kiến trúc ngôi nhà hành Thổ

Kiến trúc ngôi nhà Hành Thổ hợp phong thủy
Kiến trúc ngôi nhà Hành Thổ

Lối kiến trúc của ngôi nhà hành Thổ đó là đặc trưng bởi những vật có dạng  hình  thẳng, chữ nhật như: bờ giậu thẳng tắp, các cao ốc có hình chữ nhật, giàn hoa có đỉnh phẳng. ... Một số phần của ngôi nhà thuộc hành này có thể làm từ đất như: máng xối bằng đất nung, tường bằng đất nung.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê

Để chọn được một lối kiến trúc hợp phong thủy cho ngôi nhà của bạn cần kết hợp nhiều yếu tố từ nguyên tắc chung với cộng đồng, hướng nhà, ...

Các thành viên trong gia đình với tám cung trong Bát quái đồ

Bát quái đồ có thể vẽ nên hành trình cuộc đời một con người bằng các cung tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như quan lộc, tài lộc… Bằng cách kết hợp với những biểu hiện riêng về năng lượng của một hành trong Ngũ hành dưới dạng âm hoặc dương mà mỗi cung trong Bát quái đồ có thể nói lên được nhiều điều, tượng trưng cho một loại năng lượng và có thể phản ánh phương vị, mùa màng hoặc thời khắc.

Các thành viên trong gia đình với tám cung trong Bát quái đồ

Mỗi cung trong Bát quái đồ đều do một thành viên trong gia đình đại diện. Các thành viên này có nguồn năng lượng tương tự như nguồn năng lượng mà cung đó đảm nhận.

Các thành viên trong gia đình với tám cung trong Bát quái đồ

Cung Quí Nhân – Người cha đại diện


Đây là cung biểu trưng cho sự đoàn kết, lãnh đạo và đầu tàu trong gia đình. Cung này  sở hữu nguồn năng lượng Sáng Tạo.

Cung Quan Lộc – Trai thứ đại diện


Cung này sở hữu năng lượng Vực Thẳm, làm việc chăm chỉ nhưng không được bù đắp bởi một phần thưởng tương xứng.

Cung Học Thức – Trai út đại diện


Cung Học Thức sở hữu năng lượng Núi, gợi vẻ tĩnh lặng, kiên định, và sự chờ đợi.


Cung Gia Đạo – Trưởng nam đại diện


Cung này sở hữu nguồn năng lượng Sấm Sét và năng lượng của Rồng, bộc phát từ bên dưới và trào vọt lên phía trên.

Cung Tài Lộc – Trưởng nữ đại diện


Đây là cung sở hữu năng lượng dịu dàng. Năng lượng này có tính cảm thụ và hỗ trợ; tượng trưng cho sự tăng trưởng.

Cung Danh Vọng – Gái giữa đại diện


Đặc trưng của cung này là năng lượng Đeo Bám. Bề ngoài có vẻ nóng như lửa, rực sáng và không khoan nhượng nhưng bên trong lại tàn lụi và yếu ớt.


Cung Tình Duyên – Người mẹ đại diện


Cung này sở hữu nguồn năng lượng bổ sung cho cung Quí Nhân (do người cha đại diện). Năng lượng ở cung này là năng lương Tiếp Nhận, có tính nâng đỡ, nuôi dưỡng.


Cung Tử Tức – Gái út đại diện


Đây là cung có năng lượng Niềm Vui. Năng lượng cung này gợi lên một cách sống nội tâm sâu thẳm, tính ương bướng và vẻ ngoài yếu đuối, dễ kích động.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê


Bát quái đồ có thể vẽ nên hành trình cuộc đời một con người bằng các cung tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống như quan ...

Xà nhà trong phong thủy

Xà nhà là vật chứa rất nhiều hung khí, có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến mọi sinh hoạt diễn ra ngay dưới nó.


Tác hại của xà nhà đến phong thủy


Trong phong thủy xà nhà là vật mang rất nhiều hung khí vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện phía trên giường ngủ, bếp hoặc bàn làm việc, làm đảo lộn luồng khí trong phòng và đặc biệt là ức chế nguyên khí của người đang sinh hoạt bên dưới chúng.

Xà nhà trong phong thủy
Xà nhà là vật mang rất nhiều hung khí.

Xà nhà đặt phía trên bàn ăn hay bếp lò có thể ngăn chặn vận may của gia đình, đặt phía trên bàn làm việc có thể cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc, mang lại cảm giác chán chường thất vọng. Không chỉ xà nhà mà ngay  tại chỗ bắt chéo nhau của các cây xà ở phía trên giường ngủ sẽ khiến người nằm ở giường này ngã bệnh.

Xà nhà trong phong thủy
Ngay cả nút giao của những thanh xà nhỏ cũng gây hại cho người ngồi bên dưới.

Một thanh xà phía trên chạy dọc theo chiều dài chiếc giường có thể gây rạn nứt cho cặp uyên ương ngủ ở đó. Bất kì sinh hoạt nào ngay bên dưới xà nhà đều bị ảnh hưởng xấu nghiêm trọng từ ngủ ngay dưới xà nhà đến những việc nhỏ nhất như đặt chiếc ghề ngồi dưới xà nhà.

Sơn xà nhà


Xà nhà trong phong thủy
Xà nhà ngày xưa thường sơn màu đen.

Theo truyền thống, ông cha ta hay sơn các xà nhà bằng màu đen để tôn chúng lên. Hoặc là do bụi bẩn, muội bếp và khói lò qua nhiều năm tháng đã bám vào những thanh xà và biến chúng thành màu đen chứ nguyên thủy chúng không có màu như vậy. Hiện nay, người xà nhà thường được sơn cùng màu với trần nhà để dấu bớt chúng đi giảm nhẹ mức độ hại cho phong thủy.

Giải trừ hung khí


Cách đơn giản nhất để giải trừ ảnh hưởng từ năng lượng xấu của xà nhà đó là “né” chúng đi. Chỉ cần dời bàn ăn, bàn làm việc và giường ngủ ra khỏi vị trí bên dưới xà nhà là các khó khăn đã được giải quyết.

Một cách khác để làm giảm nguồn năng lượng xấu của xà nhà đó là sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà, tạo cảm giác chúng như được nâng lên cao. Có thể treo các vật trang trí nhỏ, tông màu sáng lên xà nhà để làm các cây xà sáng lên hoặc che xà nhà với loại trần giả làm bằng vật liệu thông thường hoặc bằng vật liệu có thể phản chiếu ánh đèn gắn phía trong ra cũng được. Với những khu vực có không gian lớn như nhà hàng, nhà hát có thể bọc gương xung quanh xà nhà. Kiêng kỵ treo các vật nặng, kích thước lớn, những vật màu tối và dễ bắt bụi lên xà nhà.

Xà nhà trong phong thủy
Sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trần để giảm năng lượng xấu từ tòa nhà.

Vải cũng có thể được dùng để giấu xà nhà đi nhưng nó lại hay hút bụi và hãm khí nếu không được giặt giũ thường xuyên. Có một cách đó là cột cải ruy-băng đỏ vào những ống sáo trúc và đem treo dưới xà nhà để tạo một hình bát giác tốt lành.

Trong những căn nhà cải tạo lại từ kho thóc hay những ngôi nhà sinh thái đang được xây dựng, trần nhà được nâng cao và thường được uốn vòm nên các cây xà trông có vẻ không đè nén xuống người ở đó.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê

Xà nhà là vật chứa rất nhiều hung khí , có thể gây ảnh hưởng rất xấu đến mọi sinh hoạt diễn ra ngay dưới nó. Tác hại của xà nhà đến p...