Thính giác trong phong thủy

Mỗi cung bậc của âm thanh đều được chi phối bởi một hành trong ngũ hành. Trong y thuật Trung Quốc, giọng nói con người được phân loại theo ngũ hành để chẩn bệnh. Mỗi chúng ta đều lên kết với một loại âm thanh đặc biệt nào đó biểu hiện bởi sự ưa thích chúng.

Phong thủy đời sống

Âm thanh có thể giúp con người trị bệnh hoặc ngược lại làm chúng ta mắc bệnh. Nhạc nền nhè nhẹ, tiếng lá sột soạt, tiếng chim hót và những âm thanh của thiên nhiên đều có tác dụng chữa bệnh. Còn những âm thanh như tiếng ồn của công cụ, tiếng nhạc ầm ỹ của hàng xóm đều là những tác nhân gây bệnh.

Khoa học đã chứng minh rằng những âm thanh êm ái được sử dụng đúng nơi đúng lúc có thể xoa dịu và làm đầu óc tỉnh táo. Nếu tâm trạng bất ổn, hãy thử nghe tiếng nước sủi bọt tại một góc yên tinh để tâm hồn thêm thanh bình và cảm giác khó chịu nguôi ngoai. Âm thanh nhè nhẹ đem lại sự thoải mái và tiếng xe chạy ngang nhà hoặc nhịp gõ tích tắc của đồng hồ có thể đem lại sự vững dạ.Những nơi thiếu sinh khí, hãy dùng tiếng nhạc xập xình, tiếng trống và tiếng chũm chọe để tạo ra nguồn sinh khí. 

Chuông gió 


Phong thủy đời sống

Chuông gió là vật cải thiện môi trường rất đặc biệt trong phong thủy. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi gắn chuông gió nơi hàng rào vì hàng xóm của bạn có thể không thích tiếng nhạc của nó như bạn. Trong phong thủy, chuông gió được dùng để làm chậm luồng năng lượng nhất là ở khu vực cầu thang hướng ra cửa trước, khi mở cửa luồng năng lượng sẽ tràn vào và chuông gió sẽ làm châm chúng lại.

Chuông gió cũng được dùng ở những phòng bếp nơi mà khi đứng rửa chén bát hay nấu bếp, bạn phải quay lưng ra cửa, vì tâm trạng bạn sẽ bớt âu lo khi biết rằng chuông sẽ rung lên khi có người bước vào. 

Chuông gió nên để rỗng ruột cho khí dễ luồn vào. Chúng có thể được dùng để tăng cường khu vực Kim của tòa nhà, đặc biệt khi được treo ngoài cửa của ngôi nhà hướng tây. Không nên đặt chuông gió ở khu vực đông hoặc đông nam (hành Mộc) vì chúng có thể gây hại cho nguồn năng lượng ở khu vực này.

Nước 


Phong thủy đời sống

Tiếng nước sủi bọt nhè nhẹ có thể đem lại cảm giác thư giãn tuyệt vời cho bạn. Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn bố trí một hồ cá bên trong nhà nhưng chú ý  phải giữ nó sạch sẽ, cho thêm vài loại thảo mộc sống trong nước và tạo thêm các đặc điểm thiên nhiên cho nó. Nước hồ dơ bẩn và cá lờ đờ không khỏe mạnh là đại kỵ của phong thủy. Trong hồ nên thả một con cá màu đen để hút sát khí và số lượng cá trong hồ nên là 9 con vì 9 (cửu) có ý nghĩa là trường cửu. 

Từ năm 2004-2023, hướng tây nam là hướng tốt để đặt vật trang trí có nước. Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện rất nhiều vật phẩm trang trí nội thất phòng có nước.

Mỗi cung bậc của âm thanh đều được chi phối bởi một hành trong ngũ hành. Trong y thuật Trung Quốc, giọng nói con người được phân loại theo ...

Các cung trên bát quái đồ

Bát quái đồ được xem là một công cụ giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn bằng cách giúp chúng ta có thể chú tâm một việc nào đó để kích hoạt năng lượng giúp công việc được diễn ra thuận lợi dễ dàng.


Bát quái đồ được phân chia thành tám cung đại diện cho tám lĩnh vực của đời sống: Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo, Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Ở mỗi lĩnh vực lại có những đồ vật giúp phát huy năng lực riêng của chúng. Những vật phát huy năng lực được sử dụng trong phong thủy với mục đích tập trung tinh thần. Chẳng hạn chúng ta có thể dùng những đồ vật nặng như đá hoặc tranh vẽ núi non để giúp cuộc sống ổn định, an nhàn hay có thể khai thông một tình huống bằng cách tạo ra hoặc gián tiếp đề cập đến sự chuyển động như dùng nước hay những vật chuyển động khi có gió. 

phongthuydoisong.info

Những hình ảnh, đồ vật được sử dụng phải có ý nghĩa với chúng ta, phải vừa cụ thể lại vừa liên quan đến ý nghĩa tượng trưng của nó, tốt nhất nên dùng những hình ảnh thuộc về đời sống văn hóa và kinh nghiệm riêng của mình. Tuy nhiên, dù dùng vật gì thì cũng phải tôn trọng nguyên tắc là không được xung khắc với hành tương ứng với hướng đặt vật đó, tốt nhất là giữa chúng phải bổ sung làm mạnh mẽ cho nhau.

Cung quan lộc 


Đây là cung liên quan đến sự nghiệp của cuộc đời ta, về những thành công trong công việc cũng như trong đường đời. 

phongthuydoisong.info

Để phát huy năng lực của cung Quan lộc ta nên dùng các vật như: một bức ảnh diễn tả khát vọng (ảnh một công ty hay trường Đại học ao ước), hình ảnh về sự chuyển động.

Cung tình duyên 


Tình duyên đóng vai trò thiết yếu trong đời sống chúng ta. Nó là các mối quan hệ giữa người và người, giữa bạn với gia đình, bạn bè, cộng sự … Nếu những mối quan hệ đó tốt đẹp, bạn nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh, bạn sẽ trở nên hạnh phúc và thành công hơn.

phongthuydoisong.info

Những vật phát huy năng lực cung tình duyên: hình chụp chung với bạn, hai bình cắm hoa hay hai chân nến đi với nhau, tranh áp phíc, bộ sưu tập, cây xanh cải thiện khí, dải ruy băng hoặc các vật hứng gió giúp tạo sinh khí khi chuyển động…

Cung gia đạo 


phongthuydoisong.info

Gia đình là nơi hun đúc con người chúng ta, nơi tạo dựng cách ứng xử văn hóa của chúng ta với thế giới xung quanh và ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của mỗi người. 

Những vật phát huy năng lực cung gia đạo: vật gia truyền, tư liệu về gia đình.

Cung tài lộc 


Tài lộc dĩ nhiên ám chỉ về tiền bạc và sự giàu có. Cung tài lộc đại diện cho một cuộc sống phong phú, sự thành đạt và sự tích góp những nguồn năng lượng có ích xung quanh ta.

phongthuydoisong.info

Những vật phát huy năng lực cung Tài lộc: tiền cắc và những vật liên quan đến tiền bạc, vàng; chén bát rỗng và sự chuyển động, vật trang trí nội thất có nước, cây xanh.

Cung quý nhân 


phongthuydoisong.info

Quý nhân là người phù trợ và sẵn sàng giúp bạn vượt qua những tình huống cuộc sống bế tắc. Cung quý nhân đại diện cho mối quan hệ, tương tác của bạn với những người xung quanh, đó là một khu vực rất quan trọng và thiết yếu của cuộc sống. “Hòn đất ném đi hòn chì ném lại” và “Gieo gì gặt nấy” là những kinh nghiệm sống có thể áp dụng ở mọi nơi, không phân biệt là ở phương đông hay phương tây. Nếu bạn sẵn lòng giúp đỡ ai đó thì một ngày nào đó sẽ có người giúp lại bạn.

Những vật phát huy năng lực cung quý nhân: danh thiếp, điện thoại và danh bạ điện thoại.

Cung tử tức 


Tử tức có nghĩa là con cháu. Đây là một cung thuộc về tương lai chứ không thuộc về quá khứ như cung Gia đạo. Khu vực này cũng bao gồm các dự án riêng tư – nhiệm vụ hay công việc bạn nung nấu từ lúc nảy sinh ý tưởng cho đến khi nó được hoàn tất.

phongthuydoisong.info

Những vật phát huy năng lực cung tử tức: hình ảnh của con cái, những thành tựu của bạn, chi tiết các dự án bạn tham gia.

Cung học thức


Cung học thức đại diện cho sự thông thái và học vấn. Học vấn ở đây là những gì mà chúng ta tự nguyện tìm kiếm và học hỏi để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. Vật phát huy năng lực cung học thức gồm sách, vở, hình các thầy cô giáo và những câu danh ngôn.

phongthuydoisong.info

Trong cung học thức có cung Danh vọng đại diện cho sự thừa nhận của xã hội về công trạng của một người. Vật phát huy năng lực đó là các loại văn bằng, bảng điểm, các bài đăng báo.

Thuật phong thủy không thể giúp bạn trúng số nhưng nếu bạn ra công làm việc và đi theo một con đường đạo đức và trung thực để đạt tới sự thành tựu bản thân thì sự kỳ diệu có thể sẽ đến với bạn. Nếu nó xảy ra, bạn có thể sẽ không muốn trúng số nữa và điều khác, có giá trị tưởng thưởng hơn, có thể đến tìm bạn.

Trung tâm của bát quái đồ


Trung tâm là khu vực quan trọng nhất của bát quái đồ. Trong nhà, khu vực trung tâm chính là nơi những người trong gia đình gặp nhau và là nơi năng lượng kết tụ và chu lưu tiếp. Khu vực này phải sáng sủa, ấm áp và tuyệt đối không bề bộn. Nên sử dụng những bóng đèn pha lê và thủy tinh vì chúng sẽ kích thích năng lượng khu vực này hơn là những bóng đèn tròn. Một tấm thảm tròn đặt tại đây là một ý tưởng tuyệt vời vì dựa vào thuyết vòng tròn luôn có trung tâm.

phongthuydoisong.info

Con người chúng ta thường có thói quen sử dụng thuật phong thủy nóng vội, sẵn sàng thêm bớt cái này, sửa cái kia để sự mỹ mãn đến nhanh nhất. Tuy nhiên, chúng ta cần tôn trọng nguyên tắc “Nếu không hư thì đừng vội sửa” và các hướng la bàn, cùng các hành tương ứng là yếu tố quan trọng nhất để định hình thuật phong thủy. 

Còn một điều nữa cần nhớ đó là năng lượng luôn thay đổi theo thời gian nên sau một thời gian nếu cảm thấy nguồn năng lượng xấu thì dùng thuật phong thủy để sửa chỗ đó thôi, đừng động đến những nguồn năng lượng khác đang tốt đẹp.

Bát quái đồ được xem là một công cụ giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn bằng cách giúp chúng ta có thể chú tâm một việc nào đó để kích hoạt...

Mã não

Mã não có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ là Agat có nghĩa là hạnh phúc. Mã não còn có các biến thể khác như: Agat pháo đài  (có hoa văn giống như hình vẽ trên bản đồ cổ), đá cành cây (phân nhánh hình cành cây, có hoa văn như cây rừng), mắt cú (có hình con mắt).

Mã não phong thủy đời sống.

Đặc điểm chính của mã não


Mã não là dạng biến thể của chalcedon thớ mịn mà đặc trưng là có màu phân lớp, những lớp màu có dạng đồng tâm hoặc dải màu. Màu của mã não dao động từ trắng sữa, phớt vàng và phớt xanh lá cây tới đen. Loại đẹp nhất là mã não hình mắt hoặc mã não mắt kính với những vòng tròn đồng tâm.

Về tính chất vật lý thì mã não có độ cứng từ 6,5-7 với tỉ trọng 2,6g/cm3. Mã não chủ yếu gặp trong hốc của đá phun trào và các thành tạo nhiệt dịch nhiệt độ thấp.

Công dụng mã não


Chữa bệnh: Mã não giúp điều trị bệnh ho lâu ngày và các bệnh ở vùng họng. Mã não còn giúp làm giảm co giật trong cơn sốt, chống sự sợ hãi và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn và các bệnh dạ dày. Mã não có khả năng làm trung hòa độ axit trong dạ dày và giải độc cơ thể.

Mã não xanh da trời có tác dụng tích cực với tuyến giáp, mặt, hỗ trợ trị các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa và một phần ở gan và mật. Mã não còn giúp bảo vệ hệ tuần hoàn, điều trị các dạng rối loạn nội tiết và bệnh nhiễm virut.

Mã não dạng rêu có tác động chữa bệnh đối với da và cơ quan hô hấp còn mã não dạng cành cây có tác dụng chữa bệnh dạ dày.

Mã não phong thủy đời sống.


Tính cách hòa đồng: Đồ trang sức được làm từ mã não có thể giúp chủ nhân đeo nó trở nên dễ mến trong giao tiếp, biết cách ăn nói.

Giải trừ hung năng: Mã não có khả năng hấp thụ những nguồn năng lượng gây hại giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những xung năng lượng, những kẻ thù thậm độc. Mã não còn là loại đá của nữ thần màu mỡ rất tốt cho những  chủ trang trại người làm vườn.

Mã não phong thủy đời sống.

Đàn ông quyến rũ: Đàn ông đeo nhẫn có gắn mã não sẽ trở nên quyến rũ hơn trong mắt phụ nữ. Mã não là biểu tượng của chòm sao Kim Ngưu và Song Tử trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác dụng tới tất cả các luân xa tùy thuộc màu sắc của đá.

Trang sức và thiết bị cơ khí:mã não có độ cứng cao, chịu được acid nên dùng để chế tác các trục máy, chốt căn chính xác… Mã não với màu sắc và hoa văn đẹp được dùng để làm đồ trang sức.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê

Mã não có tên gọi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ là Agat có nghĩa là hạnh phúc. Mã não còn có các biến thể khác như: Agat pháo đài  (có hoa v...

Luân xa là gì?

Luân xa – tiếng Anh là chakras là một loại huyệt trong cơ thể con người. Khi năng lượng vũ trụ bị cơ thể hút vào để nuôi các tế bào, những huyệt này quay tròn như bánh xe nên được gọi là luân xa.

Luân xa phong thủy đời sống.

Năng lượng vũ trụ vào nhiều hay ít tùy thuộc vào luân xa quay nhiều hay ít. Những người chưa được khai mở, luân xa sẽ quay rất chậm. Luân xa quay càng nhiều thì năng lượng vũ trụ sẽ bị cơ thể hút vào càng nhiều.

Khi vào trong cơ thể, năng lượng vũ trụ sẽ được chuyển hóa thành năng lượng sinh học gọi là Nhân Điện. Năng lượng này giúp nuôi sống các tế bào. Nếu không đủ năng lượng, các tế bào sẽ kiệt sức, tắc nghẽn và sinh bệnh. Các môn phái võ thuật Trung Hoa đã triển khai triển lực này gọi là “Chưởng lực”. Nhân điện càng nhiều thì lực phát ra càng mạnh.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê

Luân xa – tiếng Anh là chakras là một loại huyệt trong cơ thể con người. Khi năng lượng vũ trụ bị cơ thể hút vào để nuôi các tế bào, những h...

Công dụng thạch anh trắng – viên đá của vũ trụ

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên. Chúng có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng từ đó kích thích các chức năng của não. Thạch anh có nhiều loại trong đó có thạch anh trắng, tím và hồng.

Năng lượng vũ trụ trong thạch anh trắng


Công dụng thạch anh trắng – viên đá của vũ trụ
Thạch anh trắng - viên đá của vũ trụ.

Được mệnh danh là viên đá của vũ trụ, thạch anh trắng cung cấp nguồn năng lương tinh khiết và mạnh mẽ. Thạch anh trắng tiếp nhận, kích hoạt, lưu trữ và khuếch đại năng lượng của vũ trụ. Thạch anh trắng kích thích các chức năng hoạt động của não bộ, tăng cường tập trung và tạo ra trạng thái cân bằng cho tâm hồn.

Thạch anh trắng trong suốt - Thạch anh Đế vương


Thạch anh trắng tổng hòa tất cả các loại thạch anh đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm,tím thể hiện sự cân bằng, viên mãn. Đây là loại đá có từ thiên nhiên có thể gia công thành que thạch anh, viên thạch anh. Vì thạch anh trắng đa chức năng được dùng rộng rãi, là viên ngọc của thời đại mới nên còn gọi là Thạch anh Đế vương.

Công dụng thạch anh trắng – viên đá của vũ trụ
Thạch anh trắng trong suốt là chúa tể của dòng họ thạch anh trắng.

Trong các loại thạch anh trắng thì thạch anh trắng trong suốt được xếp vào loại đại quý, là đại diện cho thạch anh thời đại mới với những công năng vô hạn.

Công dụng thạch anh trắng


Nhà ngoại cảm: Con lắc được làm từ thạch anh trắng có chất lượng tuyệt hảo và thường được các nhà ngoại cảm, nhà cảm xạ học sử dụng như một bảo vật.

Lá bùa hộ mệnh: Trâm cài ngực bằng thạch anh trắng có từ trường cân bằng nhất vì được đặt ở vị trí trung tâm cơ thể có tác dụng bảo vệ sự bình an và là tấm bùa hộ mệnh của chủ nhân. 

Tư duy hiệu quả: Đưa que thạch anh trắng lên trước trán và nghĩ thầm có thể tăng cường từ trường ý thức, giảm áp lực và tạo ra những luồng tư duy hiệu quả. Cách này còn được áp dụng để cầu phúc, cầu nguyện nói chung cho chủ nhân.

Tinh thần tập trung: Áp viên thạch anh trắng vào huyệt Đan điền ở bụng có tác dụng tập trung tinh thần rất tốt, đầu óc chuyên tâm vào công việc không bị phân tán. Những người ngồi thiền rất thích tác dụng này.

Tài lộc: Thạch anh trắng đặt vào góc tài lộc có tác dụng khuếch đại vượng khí, hút nhiều tài khí giúp gia chủ phát tài, phát lộc, hạnh phúc muôn đời.

Công dụng thạch anh trắng – viên đá của vũ trụ
Thạch anh trắng mang lại tài khí cho gia chủ.

Cấp dưới trung thành: Những nhà quản trị, lãnh đạo có thể đặt tượng thạch anh trắng ở sau vị trí ngồi giúp củng cố uy danh, cấp dưới trung thành chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh, năng nổ làm việc không giám ỷ lại.

Giải trừ sát khí: Nếu phong thủy nhà ở không tốt, chẳng hạn cửa đối cửa, có thể dùng thạch anh trắng để hóa giải xung khắc. Những góc nhỏ bên ngoài nhà nên đặt thạch anh trắng ở những vị trí đối xứng nhau để ngăn không cho sát khí tràn vào nhà.

 Tránh nhiễm xạ: Đặt một viên thạch anh trắng có kích cỡ vừa phải trên bàn tay hoặc quanh các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại, lò vi sóng…có thể giảm nhẹ tia phóng xạ bảo vệ cơ thể con người tránh phơi nhiễm.

Bài trí trên bàn làm việc: Ta có thể bài trí thạch anh trắng trên bàn làm việc theo nguyên lý Hữu viên tả phương (bên phải tròn, bên trái vuông). Bên phải đặt viên thạch anh, bên trái đặt que thạch anh có thể phòng ngừa tiểu nhân và giúp chủ nhân đối nhân xử thế ôn hòa. Nếu không gian chật hẹp có thể bày theo nguyên lý Tiền viên, hậu phương tức là phía trước tròn, phía sau vuông.

Xem thêm: Tổng hợp những vòng tay đá phong thủy đẹp hút hồn vạn người mê

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên. Chúng có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng từ đó kích thích các chức...

Uy lực đá mắt hổ

Đá mắt hổ có màu vàng là một thành viên của gia tộc thạch anh bởi vì chứa nhiều chất amiăng xanh xếp thành dãy song song, dễ phản ứng với ánh sáng tạo nên những nhấp nháy rất giống với mắt hổ. Đá mắt hổ có từ trường lớn và mạnh mẽ thích ứng với hệ thần kinh thái dương.

Uy lực đá mắt hổ

Công dụng đá mắt hổ:


Tăng cường dũng khí: Đeo các loại trang sức làm từ đá mắt hỗ có thể làm dũng khí tăng cao ngút trời giống như uy lực mãnh hổ, đủ tự tin để làm những việc lớn. Đây là công dụng chủ đạo của đá mắt hổ rất thích hợp với những người có cá tính nhu nhược, nhát gan, không dám đối mặt thực tế, có nhiều dự định nhưng lại không thực hiện được. Hãy thường xuyên xoa đá mắt hổ vào vùng thần kinh thái dương hoặc nắm đá mắt hổ trong tay kết hợp với thở sâu. Từ trường mạnh mẽ từ đá mắt hổ phát ra sẽ thẩm thấu vào thân thể giúp chủ nhân tăng cường tự tin, dũng cảm, quyết đoán, chấp nhận khó khăn thử thách. 

Uy lực đá mắt hổ
Vòng đeo tay bằng đá mắt hổ.

Tăng cường trí nhớ: Những người trí nhớ kém, hay quên, tính toán chậm chạp hãy xoa đá mắt hổ ở vùng thần kinh thái dương để tăng cường luân xa thái dương, cải thiện trí nhớ.

Nâng cao sức khỏe: Nếu bạn hay ốm vặt, thân thể lừ đừ suy nhược hãy cầm chặc trong tay một viên đá mắt hổ cỡ lớn rồi vận động thân thể (chạy, nhảy, đi bộ…) cho đến khi ra mồ hôi. Hoạt động thân thể kết hợp với từ trường phát ra từ đá mắt hổ sẽ giúp tăng cường sức khỏe cực đại.

Uy lực đá mắt hổ
Đeo đá mắt hổ giúp tập trung tinh thần cho công việc.

Tập trung tinh thần: Để luôn tập trung tinh thần cho công việc, những người làm việc tại văn phòng nên đặt bàn đá mắt hổ hình cầu, hình thỏi, kim tự khác hoặc các vật điêu khắc để tinh thần luôn ổn định, tập trung tối đa để hoàn thành công việc.

Bệnh dạ dày đường ruột: Những người mắt các bệnh kể trên nên thường xuyên xoa đá mắt hổ vào vùng bụng kể cả khi xem tivi, ngồi nói chuyện để tăng cường luân xa vùng bụng hỗ trợ đắc lực cải thiện hoạt động các nội quan trong bụng như dạ dày, ruột.

Phát huy uy linh của kinh văn lời chú: Khi tụng kinh, niệm thần chú, hãy cầm trong tay một viên đá mắt hổ để tặng cường uy linh của nó.

Trừ tà: Những người yếu bóng vía, không dám đi đêm, hãy đeo đá mắt hổ để tăng cường tinh thần và giải trừ tà khí.

Đá mắt hổ có màu vàng là một thành viên của gia tộc thạch anh bởi vì chứa nhiều chất amiăng xanh xếp thành dãy song song, dễ phản ứng với á...

Cây đá thạch anh

Người nông dân xưa luôn trông trời đất mưa thuận gió hòa để những những cây trái họ trồng ra hoa kết quả, mùa màng bội thu và cuộc sống của họ thêm ấm no hạnh phúc. Do vậy, cây đá thạch anh được người xưa dựng nên tượng trưng cho kết quả hoặc thành tựu, việc buôn bán kinh doanh ngày càng phát đạt “đơm hoa kết trái”.

Ta chọn thạch anh để làm cây đá bởi vì đây là một loại đá thông dụng với thớ đá rất đẹp hay được dùng các đồ trang trí và trang sức như: vòng tay đá thạch anh, thiềm thừ thạch anh,...


Tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc


Cây đá thạch anh phong thủy đời sống.

Cây bằng đá quý thạch anh mang lại vượng khí rất lớn có tác dụng hóa giải được hung khí chiếu đến, tăng cường Dương khí, đem lại lợi lộc, sự may mắn thịnh vượng. Trong vận 8, những hoa trái bằng đá ngọc thạch anh tượng trưng cho sao Bát bạch sẽ là pháp khí rất quan trọng tiếp khí cho các cát tinh như Bát Bạch, Cửu Tử, Thiên Y, Diên Niên để bổ sung tài lộc và sức khỏe. Cây đá thạch anh cũng được dùng để kích hoạt khí của Sơn tinh trong ngôi nhà để đem lại quan hệ gia đình thuận hòa êm ấm, con cái hiếu thuận, thành đạt.

Nên và không nên:

Cây đá thạch anh phong thủy đời sống.

Nên: Dùng trong phòng khách hoặc các văn phòng, dùng trong phòng thờ. Đặc biệt tốt cho những nơi nhiều Âm khí thiếu ánh sáng. Đặt nơi các cát tinh chiếu đến như Bát Bạch, Cửu Tử, Thiên Y, Diên Niên. Bày trên bàn thờ cũng rất tốt cho việc thờ cúng, bày trên bàn học sẽ tốt cho sự nghiệp.

Không nên: Đặt cây đá thạch anh ở những nới như giường ngủ, nhà vệ sinh, trong bếp.


Người nông dân xưa luôn trông trời đất mưa thuận gió hòa để những những cây trái họ trồng ra hoa kết quả, mùa màng bội thu và cuộc sống của...

Thiềm thừ ngậm tiền bằng đá thạch anh

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên. Chúng có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng từ đó kích thích các chức năng của não. Thạch anh có thể được chế tạo thành nhiều linh vật khác nhau trong đó có thiềm thừ.

Thiềm thừ là gì?


Thiềm thừ thạch anh

Thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân chuyên được dùng trong Phong thủy ở những khu vực tốt để tăng cường tài lộc cho chủ nhân. Theo sử thi, đây là loại cóc vàng huyền thoại chỉ có 3 chân. Nó là biểu tượng của Tài lộc, sự may mắn nhất là về kinh doanh, tiền bạc bởi nó được tương truyền rằng là con vật chỉ biết ăn vào mà không thải ra mà thức ăn của nó chỉ là tiền và vàng.


Thiềm thừ - con vật đại diện cho mặt trăng


Những hoa văn trên mình thiềm thừ rất giống với mặt trăng quan sát về đêm. Do vậy, thiềm thừ còn đại diện cho bình an và hạnh phúc của muôn người và được sử dụng để khử trừ hung sát trong phong thủy.

Thiềm thừ thạch anh


Sử dụng thiềm thừ - Nên và không nên 


Nên: Bày thiềm thừ trong phòng khách, văn phòng, cửa hàng hoặc bàn làm việc. Có thể bày trên bàn thờ, két sắt, … nơi các cát tinh Lục Bạch, Diên Niên, Sinh Khí phối chiếu để gia tăng tiền bạc.

Không nên: Đặt thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng ngủ, nơi ảm thấp và bị các hung tinh như Thất Xích, Lục Sát, Tuyệt Mệnh phối chiếu.

Xem thêm: Mầu nhiệm thạch anh tím

Thạch anh là một loại đá khá phổ biến trong tự nhiên. Chúng có khả năng nhận, kích hoạt và chuyển giao năng lượng từ đó kích thích các chức ...