Phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà, là nơi để chúng ta phục hồi sức sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Vì vậy, chúng ta phải đảm bảo phòng ngủ hợp phong thủy để phục vụ cho việc nghỉ ngơi, phục hồi sức lực và tạo thêm sự lãng mạn cho hai vợ chồng.

Giường ngủ - yếu tố ảnh hưởng quan trọng nhất đến phong thủy phòng ngủ


Trong phòng ngủ thì dĩ nhiên giường là quan trọng nhất vì đó là nơi mà chúng ta ngã lưng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Để phong thủy phòng ngủ được tốt thì giường phải quay về các hướng tốt. Nếu những người chung phòng có các hướng tốt khác nhau thì phải nhường lẫn nhau ở mỗi khía cạnh chẳng hạn ngôi nhà quay về hướng Tây tốt cho người này thì giường nên kê theo hướng tốt của người kia.

Phong thủy phòng ngủ
Giường ngủ đóng vai trò quyết định trong phong thủy phòng ngủ.

Lưu ý khi kê giường trong phòng ngủ để tránh những kiêng kỵ trong phong thủy


Nơi kê giường tốt nhất là ở vị trí chéo góc với cửa ra vào để quan sát tốt những ai ra vào phòng, tránh sự bất ngờ là đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bất đắt dĩ phải đặt giường ở vị thế không thuận lợi để quan sát cửa ra vào thì nên dùng gương soi để phản chiếu việc ra vào phòng này.

Phải hết sức lưu ý khồng được  kê chân giường thẳng hàng với cửa ra vào vì vị trí này được coi là “vị trí tang tóc”, là nơi dành để đặt quan tài trước khi mang đi an táng.Trong phong thủy phòng ngủ, cửa ra vào và cửa sổ không được đối diện nhau bởi vì nếu đường khí giữa cửa ra vào và cửa sổ (hoặc hai cửa sổ) băng ngang giường ngủ thì có thể gây bệnh tật cho gia chủ.

Chất liệu giường ngủ cũng ảnh hưởng lớn đến phong thủy phòng ngủ


Giường ngủ nên kê vừa đủ cao để khí được lưu thông bên dưới giường. Tuyệt đối tránh biến gầm dường thành kho chứa các vật dụng như: chiếc rương đầy sách và quần áo, báo, tạp chí cũ… vì chúng sẽ làm khí dưới gầm đường bị tù động.

Giường nên được làm bằng các loại vật liệu tự nhiên như gỗ, tre vì chúng có thể “hít thở” không khí được.  Người mạng Kim có thể dùng giường kim loại cho hợp mạng nhưng phải lưu ý tính dẫn nhiệt và dẫn điện của chúng. Giường nước thuộc hành Thủy tương khắc với hành Hỏa của các nguồn sưởi ấm bằng điện nên không được khuyên dùng vì sẽ khiến bạn không ngon giấc và làm mất cân bằng phong thủy phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ
Giường nước (hành Thủy) không phù hợp cho phong thủy phòng ngủ vì tương khắc với hành Hỏa của thiết bị điện.

Ván chắn đầu dường tượng trưng cho Huyền Vũ nên phải cao hơn vị trí Chu tước tức tấm ván chắn ở chân giường. Giường nên kê sát tường và tránh không đặt gần cửa sổ vì chúng tạo cho bạn cảm giác bất an và còn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì gió lùa. Vị trí tốt nhất để kê giường đó là sát tường, đủ rộng để mỗi bên có thể kê vào đó một cái bàn hoặc tủ nhỏ. Lưu ý là phải kê cả 2 bên để đảm bảo tính cân bằng.


Sử dụng gương soi và tranh ảnh cho phù hợp với phong thủy phòng ngủ


Với phòng ngủ của hai vợ chồng thì nên treo ảnh có đôi có cặp như một đôi tình nhân hoặc tốt nhất là ảnh của hai vợ chồng để cải thiện quan hệ.  Tuyệt đối tránh những hình ảnh biểu thị sự cô đơn và chia ly. Hình của cha mẹ, con cái hoặc bạn bè cũng không nên treo trong phòng của hai vợ chồng.

Theo quan niệm của người Á Đông thì gương soi không được đặt đối diện với giường ngủ vì khi ngủ hồn chúng ta sẽ lìa khỏi xác và khi trở lại sẽ không biết nhập vào đâu: xác trong gương hay xác ngoài gương.

Phong thủy phòng ngủ
Dùng gương soi không đúng có thể làm phong thủy phòng ngủ thêm tồi tệ.

Theo cách lý giải khoa học hơn đó là khi ta thức dậy vào buổi sáng, hầu hết chúng ta đều trông phờ phạc ũ rủ, lờ đờ thiếu sức sống, nếu vô tình nhìn thấy cảnh đó trong gương thì tâm trạng không tốt cho cả ngày làm việc. Một lý do khác đó là gương cũng có thể phản chiếu hình ảnh ngoài đường và nếu ta nhìn thấy cảnh đó thì khi ngủ dễ bị hốt hoảng. Nên đặt gương khéo léo sao cho chúng có thể phản chiếu vào phòng những ảnh nhìn xinh đẹp từ bên ngoài.


Nên tách biệt phòng ngủ với phòng chứa quần áo để hợp với phong thủy


Để phong thủy phòng ngủ ở trạng thái tốt nhất thì nên có một phòng riêng làm nơi cất quần áo, đồ đạc,  tuy nhiên đa số phòng ngủ hiện nay đều kiêm luôn chức năng này. Nên thường xuyên dọn dẹp gọn gàng nơi này, không để quần áo vương vãi khắp nơi trong phòng ngủ vì như vậy đầu óc sẽ luôn vướng bận, lo lắng vì biết rằng cuối cùng chúng ta cũng phải dọn dẹp chúng.

Phong thủy phòng ngủ
Tủ đưng quần áo nên đặt một nơi tách biệt với phòng ngủ để phong thủy được tốt hơn.

Tuyệt đối đừng  để chiếc tủ gắn trên cao nối tủ áo ở hai bên giường lại với nhau vì như vậy chẳng khác nào một cái xà ngang vắt ngang qua người ngủ bên dưới, là đại kỵ trong phong thủy. Tình trạng này sẽ làm chúng ta luôn có cảm giác lo sợ, bất an khi có vật gì đó treo lơ lửng trên đầu có thể sập bất cứ lúc nào.


Phong thủy sẽ không tốt nếu trong phòng ngủ có nhiều thiết bị điện, điện tử


Không nên để các thiết bị điện, điện tử trong phòng ngủ của mình vì chúng sẽ làm xao lãng chức năng chính của phòng này là để nghỉ ngơi và các sóng điện từ có hại phát ra từ chúng có thể ảnh hưởng không tốt đối với những người đang ngủ trong phòng.

Phong thủy phòng ngủ
Thiết bị điện tử rất có hại cho phong thủy phòng ngủ.

Những vật dụng quen thuộc như radio, đồng hồ có thể phát ra các sóng âm ở một khoảng cách xa đáng kể nên tốt nhất để chúng bên ngoài phòng ngủ để phong thủy được cải thiện. Điện thoại lại càng không nên để trong phòng ngủ vì những cuộc gọi lúc nửa đêm có thể phá hỏng giấc ngủ của bạn. Ngày nay nhiều bạn có thói quen lướt web trên điện thoại trước khi đi ngủ và đó là thói quen cực kỳ tại hại.

Admin
Admin

"Phong thủy Hàn Long" ứng dụng khoa học phong thủy vào đời sống vì một cuộc sống an lành thịnh vượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét