Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh

Khu vực vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh tuy không phải là những phần chính của ngôi nhà nhưng nếu phong thủy những khu vực này không tốt sẽ ảnh hưởng đến phong thủy toàn bộ ngôi nhà.


Phong thủy khu vực hành lang


Chỉ cần một khu vực trong ngôi nhà mà năng lượng ở đó bị rối loạn thì nó sẽ lan rộng ra toàn ngôi nhà theo hiệu ứng dây chuyền. Khu vực hành lang cũng vậy, nếu như một hành lang chung của ngôi nhà (thường là của khu chung cư) có diện tích hẹp, thiếu sáng, bừa bộn thì sẽ khiến cho cư dân ở toàn ngôi nhà đó có thể bị ức chế về tinh thần hoặc có thể ngã bệnh vì trong cơ thể có một đường kinh mạch nào đó bị tắc nghẽn. Người dân sống ở ngôi nhà này thường sẽ có tâm trạng chán chường, thất vọng, bực bội và chính điều này lại tác động ngược lại làm cho năng lượng thêm tắt nghẽn.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực hành lang.

Để cải thiện phong thủy khu vực hành lang thì đầu tiên là phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng từ các giá treo mũ, áo đến các kệ giày, dép. Bổ sung nguồn năng lượng dương bằng cách sử dụng những tông màu sáng xung quanh hoặc các đèn hắt sáng. Dùng gương soi để thúc đẩy dòng khí di chuyển nhanh hơn, năng lượng dễ lưu thông.

Phong thủy khu vực cầu thang


Trong những ngôi nhà thường thì cửa chính sẽ dẫn thẳng tới cầu thang. Cũng giống như trường hợp cửa chính đối diện với cửa đằng sau nhà, khí sẽ bị trôi tuột đi mà không có dịp lưu chuyển loanh quanh. Để hạn chế tuột khí và giữ lại dòng khí, tốt nhất là nên che tầm nhìn thẳng ra cầu thang bằng một chậu cảnh, một kệ sách hay một món đồ nào đó. Ta có thể dùng cách khác đó là dùng miếng thảm chùi chân hình tròn hoặc loại đèn chùm bằng pha lê treo trên trần để thâu tóm khí trong hành lang lại. Cũng có thể dùng một chuông gió, phát ra âm thanh mỗi khi mở cửa ra, để làm giảm tốc độ thoát đi của khí.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực cầu thang.

Cần lưu ý về kiểu dáng của cầu thang vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến phong thủy khu vực này. Cầu thang càng dốc thì khí sẽ thoát đi càng nhanh. Cầu thang có các bậc để hở sẽ làm khí tiêu tán mất, nên cần đặt chậu cây kiểng bên dưới để vừa cản khí lại vừa bổ sung thêm hành Mộc cho ngôi nhà. Không nên sử dụng cầu thang xoắn ốc vì nó trông giống như dụng cụ mở nút chai rượu đâm thấu căn nhà. Hãy treo vài dây thường xuân hoặc quấn lụa màu xanh lục quanh cầu thang. Phải luôn để đèn chiếu sáng cầu thang từ trên xuống dưới.

Phong thủy khu vực tiền sảnh


Những gì đập vào mắt ta đầu tiên khi vừa bước vào căn nhà rất quan trọng. Nếu khu vực tiền sảnh là một nơi rộng rãi, sáng sủa, mọi thứ được thu xếp gọn gàng, sạch sẽ, không khí trong lành thơm tho thì nhất định chúng ta sẽ cảm thấy phấn chấn, có năng lượng để làm tất cả mọi việc. Ngược lại, nếu khu vực đầu tiên mà chúng ta nhìn thấy lộn xộn, bừa bãi, ngổn ngang đồ đạc, một không giang tối om, hôi hám thì sẽ tạo không khí ảm đạm cho toàn bộ ngôi nhà, ai nấy cũng thấy bực bội, nóng nảy khó có động lực làm việc.

Phong thủy khu vực hành lang, cầu thang và khu vực tiền sảnh
Phong thủy khu vực tiền sảnh.

Trong phong thủy, nếu vừa bước vào cửa mà gặp ngay một bức tường chắn thì năng lượng sẽ đột nhiên bị đứt quãng, bạn sẽ cảm thấy ngột ngạc khó chịu. Nếu đó là một bức tranh phong cảnh đẹp mắt thì, hoặc một chậu cây hoa thì mọi thứ sẽ trở nên tuyệt vời.
Nếu nhà bạn có một lối ra vào đối diện với cửa sau hoặc cửa sổ thì phải hết sức cẩn thận vì khí vào nhà sẽ bị hút thẳng ra ngoài theo lối này, không còn cơ hội lưu chuyển bên trong nhà nữa. Nếu lỡ gặp phải trường hợp này, hãy đóng cửa sau lại, đặt vài chậu kiểng trên bậu cửa sổ hay gắn kính màu cho cánh cửa sau để hứng lấy luồng khí và phản chiếu ngược lại vào phòng.

Nếu khu vực tiền sảnh là nhà bếp thì chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ đến chuyện ăn uống trước khi bắt tay vào làm các việc khác. Trẻ em khi đi học về sẽ xộc ngay vào nhà bếp, lục lọi tủ lạnh tìm cái ăn mà quên cả việc cất cặp và thay quần áo.

Còn nếu phòng làm việc là khu vực gặp đầu tiên khi vừa vào nhà thì chúng ta sẽ cứ thế lao vào kiểm tra tin nhắn điện thoại, email, công việc sẽ chiếm lĩnh tâm trí làm chúng ta chẳng có thời gian hưởng chút thoải mái.

Admin
Admin

"Phong thủy Hàn Long" ứng dụng khoa học phong thủy vào đời sống vì một cuộc sống an lành thịnh vượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét